Bưu tá thời nay

Có giai đoạn ngành bưu điện gặp khó khăn, khủng hoảng trầm trọng, nhiều bưu tá phải bỏ nghề. Nay nghề này đã được vực dậy, nhưng họ lại phải đối mặt với nhiều áp lực.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, internet, máy tính, các phần mềm thông minh xử lý đơn hàng, các website mua bán trực tuyến… đã làm cho ngành bưu chính phát triển cực nhanh trong những năm gần đây. Ở Hà Nội, phường nào cũng có đến 2,3 bưu cục của các hãng bưu chính như thế này. Người bưu tá không chỉ còn phát thư, phát tài liệu như trước mà đã chuyển sang giao hàng hóa qua mạng - một công việc đã trở nên rất đỗi quen thuộc với phần lớn người dân sống ở các đô thị lớn như Hà Nội. 

Đặc thù công việc thường xuyên đi lại ngoài trời, bất kể nắng, mưa, luôn phải tiếp xúc với khách hàng đòi hỏi nhân viên bưu tá không chỉ có năng lực, trình độ chuyên môn, khả năng xử lý tình huống mà còn phải có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt. 

Những bưu tá thời công nghệ vẫn luôn cần mẫn làm công việc mà công nghệ không thể thực hiện, đó là đưa những món hàng tới tay người nhận nguyên vẹn. 

Họ luôn phải đối mặt với thách thức của môi trường và điều kiện thời tiết để đảm bảo rằng mỗi bức thư và món hàng đến đúng địa chỉ của người nhận. 

Thuận lợi mở ra nhiều, nhưng khó khăn, vất vả cũng không hề ít. Những đòi hỏi đặt ra từ sự vận động không ngừng nghỉ của cơ chế thị trường. Thời đại công nghệ số đang đặt ra những cơ hội và thách thức không nhỏ cho loại hình dịch vụ bưu chính viễn thông cũng như với cá nhân mỗi bưu tá. Riêng với những người làm nghề bưu tá, ngoài nhu cầu việc làm, thu nhập thì niềm vui, niềm tự hào khi làm tròn trách nhiệm: "Bảo đảm nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời, chính xác" cũng là một động lực để họ tiếp tục yêu mến, sẵn sàng thích ứng và tha thiết gắn bó với nghề hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để tránh nắng nóng tháng 7, những người nông dân ở ngoại thành Hà Nội lấy đêm làm ngày, chong đèn ra ruộng cấy lúa cho vụ mùa mới.

Về quê vào kỳ nghỉ hè, trẻ em hòa mình với thiên nhiên, được trải nghiệm những trò chơi tuổi thơ và có thời gian sống cùng ông bà, họ hàng.

Tháng 6 âm lịch là lúc những đầm sen Bách Diệp ở Hà Nội vào mùa rực rỡ.

Hài độc thoại nổi tiếng trên thế giới nhưng lại khá lạ lẫm tại Việt Nam. Vài năm gần đây, thể loại hài độc đáo này bắt đầu đến gần hơn với khán giả Việt Nam và trở thành món ăn tinh thần của giới trẻ.

Nước gạo rang là thức uống truyền thống của người Hà Nội. Rang gạo nấu nước uống là một thói quen mỗi ngày của nhiều người Hà Nội hiện nay.

Bể nước ngầm không chỉ đơn thuần là nơi chứa nước mà còn là một phần trong thói quen của nhiều gia đình ở Hà Nội, dù giờ đây đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong nhu cầu tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày.