BYD khánh thành nhà máy đầu tiên tại Đông Nam Á

Hãng xe điện BYD của Trung Quốc đã khánh thành nhà máy tại Thái Lan và cũng là nhà máy đầu tiên của hãng này ở Đông Nam Á với thị trường xe điện khu vực đang phát triển nhanh chóng.

Nhà máy mới của BYD là một phần trong làn sóng đầu tư trị giá hơn 1,44 tỷ USD từ các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc đang xây dựng nhà máy ở Thái Lan, nhờ trợ cấp của chính phủ và ưu đãi thuế.

Động thái này diễn ra khi Thái Lan đang tìm cách chuyển ngành ô tô lâu đời của mình ra khỏi phương tiện truyền thống và hướng tới sản xuất xe điện. Theo kế hoạch của chính phủ, đến năm 2030, Thái Lan đặt mục tiêu chuyển đổi 30% sản lượng hàng năm, tương đương 2,5 triệu xe, thành xe điện.

BYD khánh thành nhà máy đầu tiên tại Đông Nam Á

Thái Lan đã là trung tâm xuất khẩu và lắp ráp ô tô trong khu vực và từ lâu đã bị các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thống trị. Nhà máy mới trị giá 490 triệu USD và sẽ có công suất sản xuất 150.000 xe mỗi năm.

Theo một nghiên cứu, Thái Lan là thị trường nước ngoài lớn nhất của BYD, chiếm 46% thị phần phân khúc xe điện của cả nước trong quý đầu năm và là hãng xe lớn thứ ba về ô tô du lịch. Theo Báo cáo Triển vọng Xe điện Toàn cầu hàng năm của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Trung Quốc đã dẫn đầu sự chuyển đổi toàn cầu sang xe điện , với gần 1/3 số ô tô trên đường sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.