Cả nước hướng về Điện Biên

Trong những ngày này, đông đảo người dân, du khách và bạn bè quốc tế đã có mặt tại thành phố Điện Biên.

Về chiến trường xưa, trong những ngày tháng 5 này, ai ai cũng tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc. Có mặt ở Điện Biên Phủ, với nhiều người, là dịp để ôn lại ký ức anh hùng của lớp lớp cha anh.

Nhân dân và du khách hướng về mảnh đất Điện Biên lịch sử.

Đồi A1, Hầm De Castries hay Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi cách đây 70 năm, ông cha ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, ông Đỗ Văn Tiến (xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) xúc động: "Tôi năm nay 76 tuổi, tôi rất xúc động khi bước chân quay trở lại nơi đây. Tôi rất biết ơn ông cha ta đã chiến đấu giành độc lập dân tộc, tự hào rất nhiều về những chiến thắng lừng lẫy nơi đây...".

Người dân tham quan đồi A1, Hầm De Castries, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ...

Vũ Linh Chi (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) mặc bộ quân phục lên người để cảm nhận về người lính: "tôi cảm thấy khâm phục cha ông ta rất nhiều...".

Chương trình Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ chính thức diễn ra vào sáng nay (7/5) tại sân vận động tỉnh.

Điện Biên Phủ đang trở thành điểm hẹn của đông đảo nhân dân trên khắp đất nước Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 19/5, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công dự án mở rộng nhà ga hành khách T2. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và phát lệnh khởi công.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trước việc thuê máy bay bị vỡ kế hoạch, các hãng hàng không đang tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp du lịch hè sắp tới và giai đoạn đến cuối năm.

Kiếm tiền dựa trên sức lao động của bản thân là điều bình thường với nhiều người, nhưng với những người tự kỷ thì không hề đơn giản. Thực tế, nếu được hỗ trợ đào tạo, người tự kỷ có thể làm việc, kiếm thu nhập và tự lập trong cuộc sống.

Dù nhân dân đất mũi Cà Mau, nơi cực Nam của Tổ quốc, chưa một lần được đón Bác vào thăm, nhưng tình cảm chân thành, lòng kính yêu đối với Người luôn được người dân nuôi dưỡng và gìn giữ qua từng thế hệ. Hàng năm, trước bàn thờ Tổ quốc, nhiều gia đình vẫn làm mâm cơm dâng cúng vào những ngày trọng đại như ngày sinh nhật và ngày mất của Người.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý (Bệnh viện K Hà Nội) đang bình phục dần, sức khỏe ổn định. Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, bệnh nhân có nhiều tổn thương nặng nên thời gian hồi phục sẽ rất dài và có nguy cơ sẽ phải ngồi xe lăn. Dự kiến 5-7 ngày tới, bệnh nhân có thể xuất viện, chuyển sang tập vật lý trị liệu.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Bác Hồ, sáng nay (19/5), Công an thành phố Hà Nội đã long trọng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố.