Cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách

Cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý dứt điểm tình trạng bán cà phê ngay sát đường tàu đoạn đi qua phường Điện Biên, quận Ba Đình, dù đã nhiều lần Đài Hà Nội và các cơ quan truyền thông phản ánh.

Dù đã lập rào chắn, cắt cử hẳn bảo vệ trực, nhưng  các  quán cà phê vẫn tấp nập khách du lịch. Tập trung đông nhất là đoạn đường tàu nằm giữa phố Trần Phú và phố Phùng Hưng.

Tất cả quán cà phê đều nằm trong hành lang an toàn giao thông đường sắt. Cho đây là vấn đề lịch sử để lại nên cả chính quyền và đơn vị quản lý đều chưa có phương án giải quyết dứt điểm.

Cà phê đường tàu vẫn tấp nập khách.

Những hình ảnh như trên khiến nhiều người thót tim, nhưng không phải là hiếm trên phố Cafe đường tàu.
“phố” cà phê đường tàu ngang nhiên tồn tại.

Du khách coi đây là trải nghiệm mạo hiểm khi đến thăm Hà Nội. Chính vì vậy, “phố” cà phê đường tàu bị cấm, thậm chí nhiều lần bị dẹp bỏ, nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại trước sự bất lực của cơ quan chức năng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay, 18/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Dự kiến cuối tháng 7/2024 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Những hàng cây xanh được trồng trên dải phân cách đường Vành đai 2 trên cao ngày càng cao lớn, nở hoa rất đẹp mắt. Nhiều màu sắc rực rỡ của những cây hoa ở đây, khiến cảnh quan khu vực trở nên sinh động, quên đi cái nóng oi ả của mùa hè…

Để ngăn chặn những vụ tai nạn liên quan tới xe tải chở hàng quá tải trọng, lực lượng chức năng các địa phương tại Hà Nội đã tăng cường kiểm soát và xử lý các xe quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn.

Đài Hà Nội trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhận nhiệm vụ của Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài.

Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã giới thiệu hình ảnh con người, di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Hà Nội đến người dân, du khách trong và ngoài nước.