Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.

Tính đến sáng 15/5, đã có hơn 100 bệnh nhân được ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà, không còn trường hợp thở oxy. Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có khoảng hơn 3.300 công nhân làm việc tại công ty và có gần 3.300 công nhân ăn bữa trưa 14/5 tại bếp ăn tập thể của công ty. Thực đơn gồm có gà xào sả ớt, súp lơ xào chả, dưa cải muối, canh giá đỗ và cơm.

Tổng 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe và được công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế.

Đến 17 giờ 20 ngày 14/5 có tổng 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe và được công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, trong đó có 5 trường hợp thở oxy, 13 trường hợp phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận, điều trị, xử trí cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn người bệnh. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức thực hiện điều tra dịch tễ, giám sát, lấy mẫu, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành thông báo gửi các đơn vị y tế về việc triển khai thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa.

Một trong những mặt trái của cuộc sống hiện đại là các vấn đề về sức khỏe tâm thần có xu hướng ngày càng gia tăng do con người phải chịu nhiều áp lực về học tập, công việc và các mối quan hệ xã hội. Chán ăn tâm thần và ăn vô độ tâm thần cũng là hệ quả của tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm, nhưng lại ít được quan tâm. Đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này ở nước ta.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 07/2024 quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập.

Đột quỵ, nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi tại Việt Nam có xu hướng gia tăng. Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay.

"Mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác" - đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.