Các bệnh viện cần làm tốt công tác khám, điều trị

Tri ân đội ngũ y, bác sỹ nhân ngày ngày thầy thuốc Việt nam 27/2, Chiều nay Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và bệnh viện Ung Bướu Hà Nội,

Là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành ung bướu của cả nước với quy mô hơn 600 giường bệnh, 33 khoa phòng, gần 700 cán bộ,  bác sĩ với gần 80% có trình độ sau đại học. Chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên bệnh viện,  Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ  đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp cao quý của ngành y tế, phát huy tinh thần đoàn kết trong lãnh đạo, trong chuyên môn, tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đẩy mạnh  tư vấn, khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt trong việc khám sàng lọc và tư vấn từ sớm, từ xa nhằm hạn chế bệnh nhân ung thư khi phát hiện đã ở giai đoạn cuối.

Chúc mừng hơn 1700 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, đang công tác tại 3 cơ sở, với 45 khoa phòng, tổ, bộ phận; hoạt động công suất 850 giường bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ y bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nhân dân Thủ đô cũng như các địa bàn lân cận. Trải qua hơn 40  năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản, phụ khoa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cần tăng cường cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại, chuyên môn cao, quan tâm, động viên, chăm lo đời sống của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế người lao động trong bệnh viện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 34 trường hợp so với tuần trước.

Tình hình sử dụng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong quý I/2024 có sự gia tăng bất thường so với cùng kỳ năm 2023, nhiều tỉnh tăng trên 20%.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chủng virus cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện ở nồng độ rất cao trong sữa của các con bò bị nhiễm bệnh, dù chưa biết virus sẽ tồn tại trong bao lâu.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng tại thành phố, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, bước vào đỉnh dịch tay chân miệng chu kỳ lần 1.

Trong những năm gần đây, ngành y dược của Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong công tác điều trị và trang thiết bị y tế ngày càng tiên tiến, hiện đại. Để có được những kết quả đó, là nhờ vào sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành và những sự kiện kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và các nước thông qua các sự kiện hội thảo, triển lãm quốc tế về lĩnh vực này.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 600 ca mắc tay chân miệng, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2023, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.