Các điểm du lịch tại Hà Nội hút khách

Ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, dù trời khá nắng nóng, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Đài Hà Nội, lượng người đến tham quan, vui chơi tại các địa chỉ du lịch vẫn tăng cao.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đông khách hơn thường ngày. Bạn Nguyễn Tấn Hải Tường, sinh viên Học viện Quân y, đưa bạn gái tới thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Xác máy bay rơi, địa đạo Củ Chi, đó là những hình ảnh mà Hải Tường và cô bạn  ấn tượng khi đến bảo tàng.

Nguyễn Tấn Hải Tường cho biết: “ngày 30/4 là ngày thiêng liêng của đất nước. Ngày hôm nay em được cơ quan tạo điều kiện cho ra ngoài, em muốn được đi tham quan các khu vực lịch sử của Việt Nam mình, những trận đánh của ông cha ta, để làm động lực cho mình phát triển, và em cũng là một quân nhân, nắm vững lịch sử để xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ".

Công viên nước Hồ Tây là một địa điểm lý tưởng mà nhiều người lựa chọn để giải nhiệt ngày đầu hè.

Thời tiết nắng nóng, oi bức, công viên nước Hồ Tây là một địa điểm lý tưởng mà nhiều người lựa chọn để giải nhiệt ngày đầu hè. Công viên nước Hồ Tây dự kiến sẽ đón khoảng 50.000 lượt du khách trong dịp nghỉ lễ này.

Dịp này, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các khu, điểm du lịch, cùng các cơ sở vui chơi, giải trí tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, tổ chức nhiều hoạt động phục vụ du khách và nhân dân. Với lượng khách tăng cao ở hầu hết các điểm du lịch quan trọng, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay hứa hẹn là một “mùa vàng” của du lịch Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 1/7, khi áp dụng chính sách tiền lương mới, ngoài việc tăng lương hệ số và giữ nguyên cách tính bậc lương và hệ số lương cơ sở, các phụ cấp cũ vẫn được duy trì.

Chiều 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm, động viên công nhân thi công tại các dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại tỉnh Thanh Hóa.

Tối 21/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 18 với chủ đề "Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Người dân tự ý mở đường ngang trái phép, sử dụng hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán, đỗ xe… đã làm mất an toàn giao thông đường sắt.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng này đang thiếu hụt khá nhiều máy bay, do lỗi động cơ trên dòng máy bay Airbus khiến phải dừng 11 chiếc, dự kiến cuối năm sẽ dừng tiếp 6 chiếc.

Giá trị của người chồng không chỉ được ghi nhận khi có địa vị cao, làm ra nhiều tiền. Biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm và đỡ đần việc nội trợ trong gia đình là giá trị khác của đàn ông.