Các hãng hàng không Việt không sở hữu Boeing 737 Max

Trước sự cố nghiêm trọng cửa thoát hiểm một chiếc máy bay Boeing 737 Max bất ngờ bung ra trên không trung, nhiều quốc gia đang sở hữu dòng máy bay này đã phải dừng khai thác. Còn tại Việt Nam, vấn đề này không quá phức tạp, bởi tính đến thời điểm này, chưa có hãng hàng không nào sở hữu dòng máy bay Boeing 737 Max.

737 Max là dòng máy bay thân hẹp phổ biến nhất của hãng sản xuất máy bay Boeing, cạnh tranh trực tiếp với dòng A320/321 của Airbus. Đến nay, các hãng hàng không của Việt Nam chưa khai thác Boeing 737 Max. Thay vào đó, đều sử dụng máy bay Airbus A320/321 có kích cỡ tương đương.

Hàng không Việt Nam khai thác máy bay Airbus A320/321 thay vì Boeing 737 Max.

Trước đó vào cuối năm 2019, đã từng xuất hiện hình ảnh máy bay Boeing 737 Max 8 được sơn nhận diện thương hiệu của Vietjet tại nhà máy ở Mỹ. Tuy nhiên, chiếc máy bay chưa từng được đưa về Việt Nam.

Còn sau sự cố máy bay Boeing 737 Max 9 bị bung cửa trên bầu trời gần đây nhất, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nước ta chưa tiến hành đình chỉ các chuyến bay của Boeing 737 Max qua không phận Việt Nam.

Như đã đưa tin, hôm 5/1, một chiếc máy bay Boeing 737 Max 9 của Alaska Airlines khi vừa cất cánh đã gặp sự cố bung một cửa phần giữa thân máy bay. Khi sự cố xảy ra, trên máy bay chở theo 170 khách và 6 thành viên phi hành đoàn, nhưng đã hạ cánh khẩn cấp an toàn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.