Các ngân hàng công khai lãi suất cho vay

Tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành công văn đốc thúc các ngân hàng thương mại khẩn trương thực hiện việc công bố lãi suất cho vay bình quân, hạn cuối là ngày 1/4 tới đây. Đến thời điểm này, nhiều ngân hàng thương mại đã công bố lãi suất cho vay.

Ngân hàng BIDV là ngân hàng tiên phong công bố trên trang web về lãi suất cho vay bình quân tháng ba là 6,49%/năm.

Ngân hàng tiên phong công bố trên trang web về lãi suất cho vay bình quân tháng ba là 6,49%/năm. 

Mức lãi suất cho vay bình quân của BIDV là 6,49%, được tính trên cơ sở lãi suất cho vay của các khoản vay phát sinh trong kỳ báo cáo. Với những khách hàng và dự án tốt, hoặc khách hàng xếp hạng tín dụng cao thì thậm chí vay thấp hơn cả mức lãi suất cho vay bình quân.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Ban Chính sách sản phẩm bán buôn BIDV.

Một số ngân hàng khác lại chia lãi suất vay ra nhiều loại kỳ hạn khi công khai. Các ngân hàng thương mại sẽ phải gửi đường dẫn (link) công khai thông tin lãi suất về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 1/4.

Các ngân hàng thương mại sẽ phải gửi đường dẫn (link) công khai thông tin lãi suất về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 1/4.

Động thái công khai lãi suất bình quân của các ngân hàng thương mại đang được đón nhận tích cực. Bởi lẽ, mức lãi suất này nhằm cung cấp thêm thông tin cho khách hàng tham khảo khi tiếp cận vốn vay.

Theo Ngân hàng Nhà nước, thông tin được công bố là lãi suất cho vay bình quân, không phải lãi suất cho vay với từng đối tượng, từng doanh nghiệp hay từng loại hình. Để tránh hiểu lầm khi công bố lãi suất cho vay bình quân, Ngân hàng Nhà nước không giới hạn các tổ chức tín dụng công bố chi tiết các nhóm khách hàng, phân loại khách hàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng ngày 20/4 tuy giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, vàng SJC khoảng 83,8 triệu đồng/lượng bán ra; vàng nhẫn bán ra khoảng 77,30 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (19/4), Ngân hàng Nhà nước bắt đầu bán USD để can thiệp thị trường cho các ngân hàng có trạng thái ngoại tệ âm và muốn mua, với mức giá 25.450 đồng.

Vàng trong nước tiếp tục neo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại củng cố quanh mức 2.400 USD/ounce.

Suốt thời gian dài, một lượng tiền lớn đã bị rút bất thường khỏi ngân hàng SCB nhưng không hề có dấu hiệu bất thường nào được thể hiện trong các báo cáo kiểm toán của Ernst & Young, Deloitte và KPMG - 3 trong số 'big 4' kiểm toán được cho là hàng đầu tại Việt Nam. Phải chăng các 'bố già' ngành kiểm toán đang có một thứ quyền lực hắc ám nhằm chi phối nền kinh tế thông qua các báo cáo kiểm toán không trung thực?

Tiếp đà tăng giá, vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế thế giới, trong đó đưa ra những đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm nay.