Các nước Ả - rập hoan nghênh việc công nhận nhà nước Palestine

Nhiều quốc gia Ả-rập và Hồi giáo ở khu vực Trung Đông đã đồng loạt lên tiếng hoan nghênh việc ba nước châu Âu chính thức công nhận Nhà nước Palestine.

Phát biểu trong một buổi lễ được tổ chức tại thủ đô Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định, việc ba nước Na Uy, Ai Len và Tây Ban Nha công nhận nhà nước Palestine độc lập là bước đi tích cực vì một nền hòa bình công bằng, toàn diện và bền vững tại khu vực Trung Đông.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định việc ba nước Na Uy, Ai Len và Tây Ban Nha công nhận nhà nước Palestine độc lập là bước đi tích cực.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ở Riyadh, Ngoại trưởng Ả Rập Xê-út Faisal bin Farhan bin Abdullah hoan nghênh các nước châu Âu công nhận nhà nước Palestine, coi đây là một bước đi quan trọng và đúng hướng khẳng định sự nhất quán quốc tế về quyền tự quyết của người Palestine.

Ngoại trưởng Ả Rập Xê-út Faisal bin Farhan bin Abdullah hoan nghênh các nước châu Âu công nhận nhà nước Palestine.

Cùng ngày, Liên đoàn Ả rập, Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo, cùng nhiều quốc gia Ả rập và Hồi giáo khu vực Trung Đông cũng đã lên tiếng hoan nghênh quyết định của ba nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine độc lập, coi đó là bước đi lịch sử hướng tới hòa bình./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.