Các nước Arab kêu gọi chấm dứt xung đột ở Gaza

Tại Hội nghị thượng đỉnh Arab lần thứ 33 diễn ra tại Manama, Bahrain, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh cần ngay lập tức chấm dứt chiến dịch tấn công của quân đội Israel ở dải Gaza và thúc đẩy thành lập Nhà nước Palestine độc lập để tạo lập an ninh và ổn định cho khu vực Trung Đông.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Arab lần thứ 32, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman khẳng định nước này ủng hộ việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập và được cộng đồng quốc tế công nhận.

Về cuộc xung đột Gaza, Thái tử Salman cho biết Riyahd đã tổ chức một hội nghị quốc tế đặc biệt để lên án chiến dịch tấn công của quân đội Israel chống người Palestine tại dải Gaza.

Các nước Arab kêu gọi chấm dứt xung đột ở Gaza.

Ông Salman cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hành động và ủng hộ nỗ lực ngừng bắn, chấm dứt chiến sự tại Gaza.

Các nhà lãnh đạo Arab cho rằng cộng đồng quốc tế cần có hành động quyết liệt hơn để ngăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Israel chống lại người Palestine, chấm dứt chiến sự tại Gaza cũng như sự chiếm đóng của Israel với các vùng lãnh thổ của người Palestine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.