Các nước BRICS từ chối ký thoả thuận hoà bình cho Ukraine

Thế giới đang hướng sự quan tâm về Thụy Sĩ, nơi hơn 90 phái đoàn các nước cùng nhau nghiên cứu các đề xuất hòa bình cho xung đột Nga - Ukraine.

Tổng thống Ukraine coi hội nghị hòa bình cho Ukraine tại Thụy Sĩ là nền móng tạo nên lịch sử. Song, nhiều đại diện tham dự hội nghị lại không mấy lạc quan về một kết quả thành công khi thiếu vắng sự tham gia của Nga.

Phát biểu tại hội nghị trong ngày họp đầu tiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đánh giá cao sự tham gia của các nước nhằm tìm kiếm một nền hòa bình thực sự và công bằng cho Ukraine.

Hội nghị hoà bình thiếu vắng sự tham gia của đại diện nước Nga.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo phương Tây không mấy kỳ vọng vào một nền hòa bình cho Ukraine có thể dễ dàng đạt được. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã rời Thụy Sĩ trước khi kết thúc hội nghị, trong khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan sẽ tiếp tục tham dự hội nghị. Ông Sullivan sẽ thúc đẩy các giải pháp nhằm hỗ trợ an ninh năng lượng, lương thực và hạn nhân cho Ukraine.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nghìn người đã tuần hành tại điểm nghỉ mát nổi tiếng Palma de Mallorca của Tây Ban Nha nhằm phản đối mô hình du lịch đại chúng. Họ cho rằng mô hình du lịch đã tước đi của họ quyền được sống tại các thành phố.

Trung Quốc vào ngày 22/7 đã gây bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngày 21/7, giới chức Mỹ cho biết Bộ trưởng An ninh Nội địa nước này, ông Alejandro Mayorkas đã chỉ định một ủy ban độc lập, lưỡng đảng để xem xét vụ ám sát cựu Tổng thống Donald Trump hôm 13/7.

Nhà sản xuất máy bay điện Eve, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Brazil Embraer lần đầu tiên giới tiết lộ nguyên mẫu đầy đủ của taxi bay do hãng sản xuất. Đây là cột mốc quan trọng trong mục tiêu đạt được chứng nhận và đưa vào sử dụng máy bay điện của hãng vào năm 2026.

Phó Tổng thống Kamala Harris hiện là một trong những ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới sau khi nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden.

Sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng 49 đồng phạm trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán, gây thiệt hại hơn 4.300 tỷ đồng.