Các trường chuyên cấp 2 ở Hà Nội bắt đầu tuyến sinh

Sáng nay 2/6, THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trường công lập tự chủ thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, tổ chức tuyển sinh lớp 6 với hơn 5000 hồ sơ đăng ký.

Ghi nhận tại trường THCS Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Nội, từ 6h30 sáng, khuôn viên trường đã trở nên nhộn nhịp, đông đúc. Trường cũng huy động gần 160 phòng thi ở bốn khu vực. Chỉ tiêu năm nay là 270, tăng 20 chỉ tiêu so với năm 2023 khiến tỷ lệ chọi lên tới 1/20.

Trường THCS Nguyễn Tất Thành phải huy động gần 160 phòng thi ở bốn khu vực.

Bên cạnh đó, năm nay, việc dừng tuyển lớp 6 của trường THPT chuyên Amsterdam cũng khiến cho lượng thí sinh dồn thi vào các trường chất lượng cao khác khiến tỷ lệ dự thi khá đông.

Việc dừng tuyển lớp 6 của trường THPT chuyên Amsterdam cũng khiến cho lượng thí sinh dồn thi vào các trường chất lượng cao khác khiến tỷ lệ dự thi khá đông.

Từ 4-16/6, các trường THCS chất lượng cao Hà Nội lần lượt sẽ tổ chức thi tuyển. Kết quả dự kiến được công bố vào cuối tháng 6. Hè này, nhiều gia đình có con học lớp 4 lên lớp 5 dự định thi tuyển, đã bắt đầu lên lịch học hè để ôn tập cho mùa thi năm sau.

Hè này, nhiều gia đình có con học lớp 4 lên lớp 5 dự định thi tuyển, đã bắt đầu lên lịch học hè để ôn tập cho mùa thi năm sau.

Trong tuần tới, các trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội gồm Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Lê Lợi (Hà Đông), Chu Văn An (Long Biên); trường THCS Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ cũng lần lượt tổ chức thi tuyển lớp 6. Kết quả dự kiến được công bố vào cuối tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm các đối tượng tung tin thất thiệt trên mạng xã hội về 'lộ đề thi Ngữ văn', gây hoang mang cho dư luận.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay tại Hà Nội, có 12 thí sinh cần sự hỗ trợ đặc biệt đang điều trị y tế và gặp tai nạn thương tích.

Khoảng 10h sáng nay 8/6, các thí sinh đã kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Tác phẩm “Đồng chí” của nhà thơ Chính Hữu đã vào đề thi Ngữ văn năm nay.

Hà Nội có 10 thí sinh đang điều trị y tế và gặp tai nạn. Các điểm thi đã bố trí phòng thi riêng cho mỗi em, đồng thời các phương án hỗ trợ tốt nhất được triển khai.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn của Hà Nội năm nay được nhận định là sát với chương trình và có tính phân loại cao.

Sáng nay (8/6), hơn 98.600 thí sinh thi ở Hà Nội đã bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 công lập với môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên của các em trong kỳ thi năm nay.