Caddie nhận hơn 1 triệu đôla tiền thưởng đầu mùa giải Golf

Caddie Ted Scott vác túi gậy và hỗ trợ chuyên môn cho golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler. Từ đầu năm đến nay, bộ đôi này đã tham dự 7 giải thuộc PGA Tour và đều cán đích trong top 10. Tiền thưởng cả quý I của Scott sẽ vượt mốc 1 triệu USD.

Trong loạt kết quả đó, Scheffler  đoạt hai cup với tổng tiền thưởng 8,5 triệu USD, gồm 4 triệu USD tại Arnold Palmer Invitational và 4,5 triệu USD tại The Players hôm 17/3.

Hai thắng lợi này cách nhau chỉ một tuần. Theo thông lệ trong giới PGA Tour, golfer sẽ chia 5-7% tiền thưởng cho caddie khi qua cắt loại hoặc vào top 10 chung cuộc, 10% khi về nhất. Với khung đó, Scott được nhận 850.000 USD.

Scott là caddie nhận nhiều tiền thưởng nhất đầu mùa giải Golf

Trước đó, tổng tiền thưởng của Scheffler qua 5 giải ở mức 2,439 triệu USD. Và như thế, Scott được nhận thêm 120.000 USD khi lấy mức tối thiểu 5%. Nếu Scheffler áp dụng 7% cho cả năm giải không vô địch, tiền thưởng cả quý I/2024 của Scott sẽ vượt mốc 1 triệu USD.

Mùa trước, Scott cũng nhận được rất nhiều tiền thưởng khi Scheffler đứng đầu bảng tiền thưởng PGA Tour, với 21,01 triệu USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh bại golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler, Davis Riley giành chức vô địch Charles Schwab Challenge và mang về danh hiệu PGA Tour thứ 2 trong sự nghiệp.

PGA Championship - giải Major thứ 2 trong năm của golf thế giới sẽ khởi tranh sau đây 1 tuần. Một giải đấu hứa hẹn nhiều sự hấp dẫn nếu như nhìn vào danh sách những tay golf sẽ tham gia tranh tài. Trong đó, phải kể đến sự trở lại của Tiger Woods sau 1 năm lỡ hẹn với giải đấu.

Giải golf Volvo Trung Quốc mở rộng, thuộc hệ thống giải DP World Tour, đã khép lại ngày tranh tài đầu tiên với dấu ấn đáng chú ý của tay golf Thụy Điển Sebastian Soderberg.

Sau khi làm nên kỳ tích với 5 chiến thắng liên tiếp tại LPGA Tour, Nelly Korda được người hâm mộ kỳ vọng sẽ có những bước tiến tiếp theo trong sự nghiệp. Tuy nhiên, hành trình giành chiến thắng thứ 6 liên tiếp của golfer người Mỹ sẽ phải chậm lại, khi cô xác nhận rút lui khỏi JM Eagle LA Championship diễn ra cuối tuần này.

Chiến thắng ở giải golf The Master 2024, cùng chiếc áo xanh đắt giá, nhà vô địch được nhận một khoản tiền thưởng khổng lồ.

Ba golfer Bryson DeChambeau, Max Homa và Scottie Scheffler đã tạo ra một cuộc cạnh tranh đầy kịch tính tại vòng 2 giải golf Augusta National The Masters 1000. Qua đó những dấu ấn đặc biệt đã được thiết lập tại giải đấu lần này.