Cải tạo chung cư cũ để tái thiết đô thị

Kiểm tra tình hình triển khai Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ cấp thiết, là một trong những nhiệm vụ đầu tiên để tái thiết đô thị, với những vấn đề còn khó khăn đòi hỏi cán bộ được giao nhiệm vụ phải tâm huyết, quyết tâm cao để thực hiện.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng giao chỉ tiêu khởi công từ một đến hai dự án cải tạo chung cư cũ vào năm 2025, chỉ đạo chọn quận Ba Đình và ba khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt một để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tạo bước đột phá trong triển khai Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nghe báo cáo tình hình triển khai Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Bí thư Thành ủy yêu cầu trước hết phải tạo bước đột phá về công tác quy hoạch chi tiết từng khu, cụm nhà chung cư làm quy hoạch với tư duy rộng mở gắn với giải quyết các khó khăn, vướng mắc và bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân, nhà đầu tư và nhà nước...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan về thực hiện Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ

Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu phải chọn đúng nhà đầu tư đủ năng lực và có thể thực hiện dự án trong thời gian khoảng ba năm để người dân không phải tạm cư quá dài; trên cơ sở làm được như vậy sẽ tạo sự lan tỏa, thống nhất, tin tưởng để làm tiếp ở các khu chung cư khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu gói tín dụng mới cho nhà ở xã hội bên cạnh gói 120.000 tỷ đang triển khai.

Các chuyên gia lĩnh vực tài chính bất động sản phân tích Việt Nam đã và đang hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khi 4 tháng qua, hoạt động kinh doanh bất động sản đạt hơn 607 triệu USD.

Thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài đã ảnh hưởng không ít ngành nghề liên quan, trong đó lượng tiêu thụ xi măng từ năm 2022 đến nay liên tục sụt giảm.

Thu nhập của công nhân tại Hà Nội bình quân 7 triệu đồng/tháng, nên việc giải ngân chậm chạp gói tín dụng nhà ở xã hội đang khiến cho giấc mơ an cư của người có thu nhập thấp ngày càng xa vời.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội giải ngân rất chậm, hoạt động cho vay của gói tín dụng này mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn sau hơn một năm triển khai.

Trong danh mục 8 dự án bất động sản thu hút đầu tư đợt 1 năm 2024 do UBND Thành phố Hà Nội ban hành, có hai dự án là nhà ở xã hội, tổng mức đầu tư gần 9 ngàn tỷ đồng.