Cải tạo hồ Nam Đồng thành không gian thư giãn lý tưởng

Hồ Nam Đồng sau khi được cải tạo đã trở thành không gian xanh - sạch - đẹp. Không chỉ là nơi thư giãn, rèn luyện thể chất lý tưởng cho mọi người, nơi đây còn là lá phổi xanh trong lành, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trong khu vực.

Nổi bật ở hồ Nam Đồng là hàng lan can trắng được tạo hình đẹp mắt, vừa đảm bảo an toàn cho mọi người đi dạo, vừa tạo sự mềm mại cho cảnh quan của hồ nước.

Hàng lan can trắng được tạo hình đẹp mắt, đảm bảo an toàn cho người đi dạo

Toàn bộ đường dạo quanh hồ được lát đá tự nhiên. Các hạng mục như cây xanh, bồn hoa, tiểu cảnh, đèn chiếu sáng, thiết bị thể dục thể thao được bố trí hợp lý, đồng bộ, tạo nên một không gian hiện đại, xanh, sạch, đẹp.

Toàn bộ đường dạo quanh hồ được lát đá tự nhiên.

Để đảm bảo duy trì tốt cảnh quan, môi trường xung quanh hồ Nam Đồng, tạo thuận tiện cho người dân, tại đây được lắp đặt công trình vệ sinh, nơi bỏ rác. Các dãy ghế đá được bố trí hợp lý để người dân ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.

Nơi đây đã thành điểm sinh hoạt ngoài trời thoải mái của đông đảo người dân

Hồ Nam Đồng được coi lá phổi xanh điều hòa không khí cho các phường Nam Đồng, Trung Tự, Phương Liên (quận Đống Đa). Từ nhiều năm nay, nơi đây đã là địa điểm sinh hoạt ngoài trời của đông đảo người dân và trở thành một điểm nhấn về cảnh quan của khu vực đô thị đông đúc này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Những ngày này, đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, người dân và du khách sẽ có dịp hiểu rõ hơn những giá trị của danh thắng nổi tiếng này dưới góc nhìn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh qua triển lãm “Còn mãi với thời gian”.

Đối với người Hà Nội, cháo đậu phụ, cà muối là một món ăn vô cùng giản dị và quen thuộc. Qua tài chế biến và kết hợp khéo léo của người thợ làm bếp một bát cháo đặc, kèm với đậu rim, cà muối cứ thế mà làm say lòng thực khách Hà thành.

Những ngày cuối tuần, hồ Gươm luôn nhộn nhịp người đến vui chơi và trải nghiệm các hoạt động văn hóa. Trong đó, đi “săn Tây" để học tiếng Anh cũng đã trở thành một hoạt động thường xuyên của nhiều bạn trẻ vào mỗi dịp cuối tuần.

Nhiều năm gần đây, chơi cá cảnh đã trở thành thú vui của nhiều người Hà Nội. Nuôi cá cảnh rất kỳ công, nhưng cũng từ sự kỳ công ấy mà người ta cảm thấy thú vị hơn khi ngắm nhìn những con cá của mình.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt chính là ưu điểm để Cầu Nhật Tân luôn nổi bật. Công trình càng rực rỡ khi Thủ đô và đất nước kỷ niệm các ngày Lễ lớn.