Cần đồng bộ hóa để sử dụng hiệu quả camera an ninh

Với phương châm hướng đến thành phố thông minh, giao thông thông minh, Hà Nội đã ban hành kế hoạch rà soát, đánh giá hiện trạng và nhu cầu triển khai hệ thống camera giám sát, xây dựng vị trí chung, tổng thể cho hệ thống camera của thành phố.

Theo đó, việc đồng bộ hoá cũng nhằm phục vụ công tác quản lý, giám sát, điều hành giao thông và quản lý an ninh trật tự, an toàn xã hội và nâng cao hiệu quả đầu tư, phục vụ công tác quản lý, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Sinh sống và buôn bán lâu ở đây, bà Hòa hiểu tình hình an ninh trật tự tại địa bàn của mình rất phức tạp. Do đó gia đình bà Hòa đã chủ động lắp camera giám sát.

Hiểu được tình trạng an ninh trật tự tại nơi mình sinh sống nên nhiều người dân đã chủ động lắp camera giám sát

Hiện nay, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy mới chỉ xã hội hóa trang bị được 4 camera công cộng và 10 ngõ, ngách khác được người dân tự lắp camera giám sát. Thực tế cho thấy, những khu vực có camera thì an ninh trật tự đảm bảo, người dân có ý thức hơn.

Sau hai năm tích cực triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát bằng nguồn xã hội hóa. Phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy hiện có 19/28 tổ dân phố hoàn thiện hệ thống này. Tuy nhiên, những mô hình xã hội hoá hệ thống cam an ninh hiện nay vẫn còn nhược điểm.

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của hệ thống camera giám sát, tuy nhiên, để phủ kín mạng lưới "mắt thần" toàn thành phố và thu thập dữ liệu đô thị, Hà Nội có thể phải đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Song song với đó, việc huy động nguồn lực xã hội hóa cần phải có định hướng rõ ràng để đồng bộ hóa thiết bị, khai thác hiệu quả dữ liệu thu thập.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất quy định cấm xe khách đi làn trong cùng trên tuyến đường Phạm Hùng.