Cần hành lang pháp lý cho công nghệ AI và Blockchain

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Blockchain và AI: cuộc cách mạng tương lai.

Theo Hiệp hội Blockchain Việt Nam, hiện nước ta xếp thứ 5 trên toàn cầu về mức độ áp dụng công nghệ blockchain với nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trên 100 triệu USD. Tuy vậy, vẫn còn những rào cản về pháp lý khiến các doanh nghiệp nước ngoài còn e ngại khi đầu tư vốn vào Việt Nam ở lĩnh vực này. Trong khi đó, để phát triển công nghệ AI, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế, Việt Nam cần nỗ lực để giải quyết ba bài toán cốt lõi về nhân sự, cơ sở pháp lý, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư cho hạ tầng công nghệ.

Trong khuôn khổ diễn đàn, Hiệp hội Blockchain đã cho ra mắt Viện công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo AI. Đây sẽ là đơn vị tiên phong vì giáo dục, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ số với chiến lược đào tạo, phổ cập blockchain và AI cho 1 triệu lượt người đến năm 2030, trong đó có 100.000 sinh viên tại 30 trường đại học cả nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nhà khoa học của Đại học Maine đã tạo ra một chiếc máy in 3D khổng lồ có khả năng in hoàn thiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu sinh học.

Là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo và đầy kích thích qua không gian thực tế ảo.

Bộ Thông tin và truyền thông vừa ban hành Bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát.

Chiều 24/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Blockchain và AI: cuộc cách mạng tương lai.

Sử dụng công nghệ in 3D kết hợp đồ họa, một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã tạo ra tiểu cảnh có độ phức tạp, tinh xảo vượt xa kiểu dáng chế tác bằng đá thông thường. Công nghệ này giúp phá vỡ rào cản về thiết kế. Các tiểu cảnh thường cần tới vài tháng để hoàn thành thì nay chỉ mất 2 - 3 ngày.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) có công văn gửi đến Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.