Cần quy hoạch bến xe hợp lý, thuận lợi cho người dân

Để ngăn chặn tình trạng hoạt động lộng hành của xe hợp đồng trá hình tuyến cố định, nhiều giải pháp trước mắt hay lâu dài đã được cơ quan chức năng đưa ra. Tuy nhiên nhìn về lâu dài, nhiều chuyên gia cho rằng việc quan trọng nhất là phải quy hoạch hệ thống bến xe sao cho hợp lý, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Khung cảnh vắng vẻ tại các bến xe không còn quá xa lạ. Khi ở ngoài bến, các xe hợp đồng trá hình tuyến cố định cứ ngang nhiên hoạt động.

Các xe hợp đồng trá hình tuyến cố định cứ ngang nhiên hoạt động

Mặc dù là loại hình vận tải chưa được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật nhưng thực tế nhu cầu của người dân lại có và đang có xu hướng gia tăng… vì thế, xe hợp đồng ngày càng phát triển, một cách khó kiểm soát. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc cạnh tranh lành mạnh của các xe trong bến.

Thực tế cho thấy, hiện nay thủ tục cấp phép kinh doanh vận tải còn nhiều bất cập. Do đó, việc một doanh nghiệp vận tải khai sinh là điều khá đơn giản. Song cốt lõi nhìn nhận chính là việc quy hoạch mạng lưới bến xe ngay từ ban đầu chưa hợp lý, dẫn đến tình trạng bến xe ế khách như hiện tại.

Theo các chuyên gia giao thông, bài học từ bến xe miền Đông, TP.HCM là một ví dụ điển hình. Vốn đầu tư thì lớn, quy mô hiện đại, song, nghịch lý là xe lại nhiều hơn hành khách trong khi với phương thức vận tải hành khách liên tỉnh, điều quan trọng nhất phải là đáp ứng được nhu cầu di chuyển tối thiểu của người dân đủ xe, đủ chuyến, thái độ phục vụ chừng mực.

Quy hoạch hệ thống bến xe, đáp ứng người dân

Do đó để bến xe truyền thống không “chết dần chết mòn” trước sự bùng phát ồ ạt của xe hợp đồng, việc quy hoạch hệ thống bến xe liên tỉnh trong thời gian tới cần được cải thiện, cần định hình mạng lưới vận tải sao cho thuận tiện và hiệu quả mới mong thu hút được người dân…

Trong dự thảo sửa đổi Nghị định 10, Bộ GTVT đề xuất một loạt giải pháp như quy định tỷ lệ, phạm vi trùng lặp điểm xuất phát, điểm kết thúc; không được đón, trả khách ba ngày liên tiếp trở lên tại trụ sở chính hoặc tại một vị trí khác. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những giải pháp hành chính, không thể giải quyết được tận gốc vấn đề. Đã đến lúc giải pháp căn cơ hơn cần được đưa ra và quyết liệt thực hiện quy hoạch bến xe hợp lý.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 từ ngày mai 22/4.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính tới ngày 19/4, thống kê của các hãng hàng không Việt Nam cho thấy các chuyến bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 từ hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đều có tỷ lệ đặt chỗ cao.

Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc kiểm tra, giám sát năm 2024 đối với các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên hệ thống quốc lộ do cục quản lý. Có 14 trạm thu phí nằm trong kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 25-34 độ.

Kết quả thống kê tình hình đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trên những đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đến thời điểm này cho thấy tỷ lệ đặt chỗ rất cao, trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỷ lệ đặt chỗ, như: Hà Nội đi Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, TP.HCM đi Đà Lạt, Tuy Hòa, Phú Quốc...

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là cơ quan đầu não của ta trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 nằm ẩn dưới chân núi ở xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Trong quá khứ, Mường Phăng được coi như trái tim của chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến nay, Khu di tích lịch sử Mường Phăng đã trở thành một 'địa chỉ đỏ”' của du khách mỗi khi về thăm Điện Biên.