Cần tăng đầu tư vào phân khúc căn hộ vừa túi tiền

Chiều 24/4, tại Hà Nội đã diễn ra Toạ đàm với chủ đề “Bất động sản dòng tiền Cash-Home: Phân khúc căn hộ dẫn dắt thị trường Hà Nội năm 2024”.

Nhiều nội dung đã được mang ra thảo luận như tổng quan thị trường BĐS và diễn biến phân khúc chung cư Hà Nội, chính sách tiền tệ kích mạnh dòng tiền vào BĐS nội đô, phân khúc chung cư giá hợp lý; nhận diện xu hướng dẫn dắt thị trường & dòng sản phẩm BĐS đa mục tiêu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng...

Chung cư bị thổi giá, giá ảo trong thời gian vừa qua, đã khiến cho rất nhiều người có nhu cầu ở thực không thể mua nhà mà chấp nhận đi thuê. Do vậy để đảm bảo an sinh xã hội, cần phải đầu tư vào phân khúc căn hộ cho thuê hay các phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội, thông qua những chính sách điều tiết từ phía nhà nước thu hút các doanh nghiệp đầu tư và áp dụng các chính sách tiền tệ hiệu quả.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ trao giải Top 10 Awards và khai mạc Triển lãm Top 10 Awards Pavilion vinh danh những thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật năm 2023 đã diễn ra chiều qua tại Vườn hoa Diên Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tình trạng "sốt" giá của căn hộ chung cư tại Hà Nội chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn thời điểm đầu năm. Ngay từ đầu tháng 4 thị trường có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân là do giá đã neo cao và tâm lý người mua cũng rơi vào trạng thái phân vân, chờ đợi diễn biến tích cực hơn về nguồn cung, giá bán trong thời gian tới.

Dù đã được đưa vào sử dụng nhiều năm, căn hộ tái định cư cũ ở Hà Nội đang tăng cao một cách phi lý thời gian gần đây.

Thị trường bất động sản Hà Nội gần như không còn phân khúc căn hộ dưới hai tỷ đồng. Để có chỗ an cư, nhiều người tìm đã lựa chọn mua chung cư không sổ, bất chấp có thể gặp phải rủi ro pháp lý.

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương báo cáo về quỹ đất đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, các dự án đang triển khai, các dự án đã hoàn thành từ năm 2021 và hoàn thành trong năm 2025.

Đến năm 2030, để có được một triệu căn nhà ở xã hội, theo nhiều chuyên gia cần phát triển đa dạng các loại hình, trong đó chú trọng tới cho thuê/thuê mua nhà ở xã hội.