Cần thận trọng khi phẫu thuật thẩm mỹ

Làm đẹp đang là nhu cầu không thể thiếu của các chị em. Tuy nhiên, thay vì tìm đến những cơ sở uy tín, rất nhiều người tin theo các quảng cáo trên mạng xã hội mà không kiểm chứng, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Những chiếc mũi S-line, những chiếc cằm V-line, hay một đôi môi cánh én mazda từng được coi là hottrend trong phẫu thuật thẩm mỹ mà nhiều chị em hướng tới. Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn, các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như "nấm sau mưa", trong số đó có không ít cơ sở không đủ điều kiện được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vì hám lợi nên vẫn hoạt động "chui".

Nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép vẫn hoạt động 'chui'.

Thực hiện bơm ngực với giá 6 triệu đồng tại một Spa tại quận Cầu Giấy, một phụ nữ đã gặp phải biến chứng. Sau 3 ngày, ngực của chị đã bị nhiễm trùng nặng và phải nhập viện phẫu thuật gấp.

Trước đấy đã tiêm mông, sau đó mới quay lại tiêm ngực. Sau khi tiêm ngực xong thì bắt đầu có hiện tượng biến chứng...

Nạn nhân

Một nạn nhân khác đã suýt nữa bị hoại tử mất đôi môi. Cô nhập viện trong tình trạng môi bị biến dạng, sưng nề, đau rát, chảy nhiều dịch mủ. Đây là kết quả của phẫu thuật cắt môi trái tim tại chung cư Newcity ở huyện Hoài Đức.

Nạn nhân suýt mất đôi môi do phẫu thuật môi trái tim.

Trường hợp biến chứng, thẩm mỹ hỏng, thậm chí mất mạng do làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không phép đã không còn là chuyện hiếm. Nhiều người vì trót trao niềm tin nhầm chỗ sau đó đã phải tốn kém chi phí khắc phục hậu quả do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Nếu có nhu cầu làm đẹp thì hãy tìm hiểu kỹ bản thân muốn làm dịch vụ gì, sau đó đến các bệnh viện có chuyên khoa về phẫu thuật, tạo hình thẩm mỹ hoặc các phòng khám chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ được Bộ Y tế, Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Bác sĩ Hoàng Hồng, phụ trách Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Nên chọn các cơ sở làm đẹp uy tín đã được cấp phép để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

 

Tự nhiên hay nhân tạo cũng chẳng phải là vấn đề quá quan trọng. Quan trọng là từ trong tâm hồn của mình. Ai cũng sẽ hướng đến cái đẹp nhưng chỉ nên ở mức hài hoà, không nên quá lạm dụng.

Anh Lê Quang Minh (phường Hàng Bài - quận Hoàn Kiếm)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Theo Nghị quyết 01/2024 của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực từ 1/7 tới đây, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 6 triệu cuộc gọi trong 20 năm qua.

Trong thời gian thí điểm thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID, việc thí điểm không chỉ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại địa phương mà còn tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.