Cẩn trọng với quảng cáo bán shophouse tại cụm công nghiệp

Trên nhiều trang mạng xã hội tràn lan thông tin rao bán shophouse, đất ở phân lô tại nhiều cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, dù trong quy hoạch không có loại hình nhà - đất này.

Tại dự án Cụm công nghiệp Kim Bài, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin làm chủ đầu tư, nhiều môi giới rao bán “đất phân lô, shophouse” với từ 16-25 triệu đồng/m2.

Tại Dự án Cụm công nghiệp Phương Trung, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, do Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Liên Việt làm chủ đầu tư, môi giới cũng đang rao bán shophouse diện tích từ 120-180m2 với giá từ 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Cẩn trọng với quảng cáo bán shophouse tại cụm công nghiệp.

Tuy nhiên, không có loại hình shophouse bên trong cụm công nghiệp mà chỉ có đất công trình công cộng phục vụ chung. Quy định đối với loại đất này là không được phép chia nhỏ các lô đất dưới dạng nhà ở riêng lẻ, biệt thự, nhà ở liên kế, nhà thương mại liên kế. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần thận trọng với những tin này, tránh "tiền mất tật mang".

Lãnh đạo huyện Thanh Oai cho biết cả hai cụm công nghiệp trên đều đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, khi xây dựng xong sẽ chỉ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ dân làng nghề.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND TP.HCM giao tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.