Càng đáp trước không mở, máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp

Một tai nạn hàng không nữa lại xảy đến, tiếp tục chuỗi vận đen của Boeing. Sự cố xảy ra khi máy bay chở hàng Boeing 767, thuộc hãng vận tải FedEx Airlines, không mở được càng đáp khi hạ cánh tại sân bay Istanbul, buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Ngày 8/5, trong quá trình hạ cánh tại sân bay quốc tế Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc Boeing 767 của Công ty chuyển phát nhanh FedEx Express đã buộc phải hạ cánh bằng càng đáp phía sau và cho phần thân trước của máy bay tiếp xúc trực tiếp với mặt đường băng khi gặp sự cố không thể mở càng đáp phía trước. Phi công khi thực hiện hạ cánh đã giữ máy bay không chạy chệch khỏi đường băng thành công, không gây ra thiệt hại nghiêm trọng hay thương vong nào.

May mắn, sự cố không gây ra thiệt hại nghiêm trọng hay thương vong nào.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiếc Boeing 767 cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle tại thủ đô Paris của Pháp cùng ngày. Khi máy bay đi vào chặng cuối hành trình, phi công phát hiện sự cố kỹ thuật, thông báo cho kíp kiểm soát không lưu ở sân bay điểm đến và được hướng dẫn hạ cánh ở đường băng 16R. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ không đề cập đến nguyên nhân sự cố trong thông cáo. Tập đoàn Boeing chưa bình luận về sự việc.

Máy bay gặp sự cố là dòng máy bay chở hàng Boeing 767-300F. Chiều dài là 54,94 m. Sải cánh 47,57 m. Chiều cao 15,85 m. Tốc độ bay tối đa 900km/h. 

Boeing đang gặp áp lực chồng chất sau hàng loạt sự cố về chất lượng và an toàn bay.

Boeing đang gặp áp lực chồng chất sau hàng loạt sự cố về chất lượng và an toàn bay. Ngày 5/1, chiếc 737 MAX 9 của Alaska Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì bung tấm bịt cửa ở độ cao 5.000 mét. Ba ngày sau, United Airlines phát hiện loạt máy bay 737 MAX 9 bị lỏng ốc trong quá trình kiểm tra sơ bộ. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) vào tháng 3 cũng thông báo, Boeing không cung cấp đủ dữ liệu về các sự cố an toàn hàng không, thất lạc hồ sơ bảo trì và mất hình ảnh camera an ninh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ 0 giờ ngày hôm nay 20/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thí điểm bán vé tự động xếp chỗ cho hành khách mua vé tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được ví như cung điện dưới lòng đất, là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, phức tạp nhất của châu Âu.

Để chuẩn bị cho chuyển thăm của Tổng thống Nga đến Việt Nam, những chiếc máy bay vận tải IL-76, một trong những máy bay vận tải hiện đại nhất thế giới đã cập Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông - Trung Quốc vừa đăng bài mô tả về những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến tàu hỏa tại Việt Nam.

Sau 3 năm vận hành, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã chứng minh được tính ưu việt của phương thức vận tải nhanh, khối lượng lớn.

Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Chiếc đầu tiên dự kiến sẽ được hãng tiếp nhận vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.