Càng đáp trước không mở, máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp

Một tai nạn hàng không nữa lại xảy đến, tiếp tục chuỗi vận đen của Boeing. Sự cố xảy ra khi máy bay chở hàng Boeing 767, thuộc hãng vận tải FedEx Airlines, không mở được càng đáp khi hạ cánh tại sân bay Istanbul, buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Ngày 8/5, trong quá trình hạ cánh tại sân bay quốc tế Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc Boeing 767 của Công ty chuyển phát nhanh FedEx Express đã buộc phải hạ cánh bằng càng đáp phía sau và cho phần thân trước của máy bay tiếp xúc trực tiếp với mặt đường băng khi gặp sự cố không thể mở càng đáp phía trước. Phi công khi thực hiện hạ cánh đã giữ máy bay không chạy chệch khỏi đường băng thành công, không gây ra thiệt hại nghiêm trọng hay thương vong nào.

May mắn, sự cố không gây ra thiệt hại nghiêm trọng hay thương vong nào.

Bộ Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiếc Boeing 767 cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle tại thủ đô Paris của Pháp cùng ngày. Khi máy bay đi vào chặng cuối hành trình, phi công phát hiện sự cố kỹ thuật, thông báo cho kíp kiểm soát không lưu ở sân bay điểm đến và được hướng dẫn hạ cánh ở đường băng 16R. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ không đề cập đến nguyên nhân sự cố trong thông cáo. Tập đoàn Boeing chưa bình luận về sự việc.

Máy bay gặp sự cố là dòng máy bay chở hàng Boeing 767-300F. Chiều dài là 54,94 m. Sải cánh 47,57 m. Chiều cao 15,85 m. Tốc độ bay tối đa 900km/h. 

Boeing đang gặp áp lực chồng chất sau hàng loạt sự cố về chất lượng và an toàn bay.

Boeing đang gặp áp lực chồng chất sau hàng loạt sự cố về chất lượng và an toàn bay. Ngày 5/1, chiếc 737 MAX 9 của Alaska Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì bung tấm bịt cửa ở độ cao 5.000 mét. Ba ngày sau, United Airlines phát hiện loạt máy bay 737 MAX 9 bị lỏng ốc trong quá trình kiểm tra sơ bộ. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) vào tháng 3 cũng thông báo, Boeing không cung cấp đủ dữ liệu về các sự cố an toàn hàng không, thất lạc hồ sơ bảo trì và mất hình ảnh camera an ninh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.

Tàu cao tốc tuyến TP.HCM – Côn Đảo đã đi vào hoạt động từ 7h sáng nay (13/5). Người dân giờ đây sẽ có thêm lựa chọn khi muốn di chuyển từ TP.HCM đến Côn Đảo và ngược lại.

Ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng giá vé máy bay cao bất thường, Cục Hàng không đã vào cuộc xác minh. Qua rà soát, kiểm tra hoạt động bán vé máy bay, Cục Hàng không Việt Nam không phát hiện hãng nào vi phạm trong việc bán vé trên các đường bay nội địa.