Cảnh sát Pháp bắn chết nghi phạm đốt nhà thờ Do Thái

Bộ trưởng Nội Vụ Pháp Gerald Darmanin và các quan chức địa phương cho biết, cảnh sát nước này đã bắn chết một người đàn ông mang theo vũ khí, sau khi người này phóng hỏa một nhà thờ Do Thái tại thành phố Rouen.

Hiện danh tính và động cơ của kẻ tấn công vẫn chưa rõ ràng. Theo thị trưởng Rouen Nicolas Mayer-Rossignol, nghi phạm mang theo một con dao, một thanh sắt và đã tiếp cận cảnh sát trước khi bị bắn chết. Một quan chức tòa thị chính Rouen cho biết đám cháy đã được kiểm soát và không có ai bị thương trong sự việc.

Đám cháy đã được kiểm soát và không có ai bị thương trong sự việc.

Pháp có cộng đồng người Do Thái đông đảo, chỉ sau Israel và Mỹ. Quốc gia này sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic mùa hè trong hai tháng nữa và gần đây đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trong bối cảnh địa chính trị phức tạp ở Trung Đông và sườn phía đông châu Âu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.