Cao điểm xử lý xe tự chế vi phạm giao thông

Trong đợt cao điểm từ ngày 15.3 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội đã xử lý hơn 800 trường hợp xe tự đóng, xe mô tô, xe máy chở hàng hóa cồng kềnh. Tuy nhiên, lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng, loại hình xe ba bánh, tự chế, thiếu các điều kiện an toàn vẫn hoạt động, đòi hỏi lực lượng chức năng tại các địa phương phải thường xuyên, liên tục tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông.

Sau 1 tháng  cao điểm tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm xe tự chế, gây mất an toàn giao thông của lực lượng chức năng, tình vi phạm đã giảm nhiều so với trước, tuy nhiên, chưa hết những trường hợp cố tình hoạt động trên một số tuyến, địa bàn, nhất là khi vắng bóng lực lượng chức năng… Ông Nguyễn Văn Thịnh, ở Tổ dân phố số 1- phường Văn Quán, quận Hà Đông không phải là thương, bệnh binh nhưng thường xuyên sử dụng xe ba bánh, tự chế làm dịch vụ chở vật liệu, vừa bị lực lượng Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hà Đông xử lý trên tuyến đường Phùng Hưng Trong buổi sáng nay.

Qua điều tra cơ bản, toàn quận Hà Đông có 86 trường hợp thương, bệnh binh, người khuyết tật sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế; Nhưng có tới 236 trường hợp là người dân bình thường, sử dụng loại phương tiện này để làm dịch vụ vận chuyển hàng hoá, vật liệu. Công an quận cũng đã rà soát 16 tuyến đường thường xuyên có xe ba, bốn bánh tự chế hoạt động, yêu cầu 150 trường hợp ký cam kết không vi phạm. Trong 1 tháng vừa qua, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 76 trường hợp vi phạm luật, trong đó có 20 trường hợp điều khiển xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp; 24 trường hợp chở hàng cồng kềnh và 32 trường hợp điều khiển mô tô  kéo theo xe khác…

Qua điều tra cơ bản, toàn quận Hà Đông có 86 trường hợp thương, bệnh binh, người khuyết tật sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế

Cùng với việc tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm của lực lượng Cảnh sát Giao thông -trật tự, cần có sự phối hợp của chính quyền cơ sở, các ban ngành, đoàn thể, nhất là ngành lao động - thương binh và xã hội trong việc rà soát, đảm bảo an sinh cho các đối tượng chính sách, tạo điều kiện chuyển đổi ngành nghề cho người lao động; đồng thời yêu cầu các cơ sở  sản xuất cơ khí không lắp ráp, sản xuất xe ba bánh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Ứng Hòa, phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy Honda Vision không biển kiểm soát, áp sát giật điện thoại của người phụ nữ đang đứng nghe điện thoại ở lề đường.

Chợ Phủ Quốc Oai đã tồn tại cả thế kỷ nay với những nét văn hóa rất riêng, tuy nhiên hiện nay, chợ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Camera ghi lại hình ảnh một chiếc ô tô con màu đỏ bất ngờ mất lái lao sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy, khiến nữ tài xế ngã gục trên đường.

Lái xe container đã đi ép vào làn của xe máy rồi chèn ngã người đang lưu thông, làm một người chết.

Đường dẫn từ phố Thụy Khuê đi lên phố Hoàng Hoa Thám, hướng về đường Hoàng Quốc Việt là tuyến đường một chiều, đường hẹp lại càng hẹp hơn vì tình trạng đỗ xe trái phép trên đường.

Người dân hai xã Song Phương và An Thượng phản ánh ở đường gom Đại lộ Thăng Long, các nhà thầu và đơn vị thi công để đất cát rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.