Cắt điện thang máy của 704 căn hộ chung cư

Công ty CP Nha Trang Bay - Chủ đầu tư chung cư Scenia Bay Nha Trang đã cắt điện thang máy của 704 căn hộ tại chung cư này.

Theo lý giải của chủ đầu tư, từ giữa năm 2023 đến nay, công ty đã nhiều lần yêu cầu ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành chung cư Scenia Bay Nha Trang (đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) thanh toán tiền điện, nước công cộng, phí quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật chung của tòa chung cư. Tính đến hết tháng 3/2024, tổng số tiền lên đến hơn 1,7 tỷ đồng nhưng vẫn không thấy phản hồi từ ban quản trị.

Nắm bắt vụ việc, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị UBND TP. Nha Trang có giải pháp giải quyết mâu thuẫn giữa các bên, đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ theo quy định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ba luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản là Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản khi có hiệu lực từ ngày 1/8 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn có khơi thông thị trường bất động sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang đề nghị các đơn vị tham gia tư vấn, xác định giá đất của 78 trường hợp.

Luật Đất đai 2024 với những quy định cụ thể, chặt chẽ trong công tác xử lý, thu hồi dự án chậm tiến độ được kỳ vọng sẽ xoá bỏ được tình trạng những dự án treo hàng chục năm.

Ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng lại vẫn tiếp tục ghi nhận đà sụt giảm.

Nguồn cung bất động sản đang có những dấu hiệu chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Trong đó đáng chú ý là phân khúc mặt bằng cho thuê bán lẻ.

Đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.