Cầu Long Biên, một điểm đến hấp dẫn của Thủ Đô

Sau hơn một thế kỷ chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của Hà Nội, cầu Long Biên ngày nay là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách mỗi khi có dịp đến thăm Thủ đô.

Được khởi công xây dựng năm 1898 và hoàn thành năm 1902, đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua dòng sông Hồng.

Công trình đã từng nằm trong top 2 cây cầu dài nhất thế giới đầu thế kỷ 20, chỉ sau cây cầu Brooklyn của Mỹ.

Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua dòng sông Hồng.

Với chiều dài cầu chính gần 2300m và 20 trụ cao vững chắc, cầu Long Biên từng được ví von như “tháp Effel nằm ngang’’ với thiết kế hài hòa, tỉ mỉ.

 Cầu Long Biên từng được ví von như “tháp Effel nằm ngang’’ với thiết kế hài hòa, tỉ mỉ.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, cầu Long Biên  đã chứng kiến biết bao sự kiện, ghi dấu mốc lịch sử hào hùng, tự hào của dân tộc.

Cầu Long Biên đã chứng kiến biết bao sự kiện, ghi dấu mốc lịch sử hào hùng, tự hào của dân tộc.

Trở thành một biểu tượng ý nghĩa của Thủ đô, cầu Long Biên ngày nay vẫn mang đậm vẻ đẹp trầm mặc, hoài cổ, xưa cũ, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm ngưỡng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cùng với Luật Thủ đô, Quy hoạch Thủ đô và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô có vai trò, ý nghĩa quan trọng, tạo lập không gian phát triển mới, động lực mới và giá trị mới để xây dựng Thủ đô trở thành đô thị văn hiến, văn minh, hiện đại.

Luật Thủ đô (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội thông qua tại kỳ họp này đã đề xuất những chính sách nhằm cụ thể hóa chiến lược phát triển đô thị theo định hướng lấy giao thông công cộng làm trung tâm.

Khu phố cổ Hà Nội luôn là địa điểm thu hút du lịch đặc biệt của thành phố Hà Nội. Nhiều công trình đã được chỉnh trang, cải tạo để phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời thúc đẩy hình thành các không gian sáng tạo mới của Thủ đô.

Tại thành phố Hà Nội, loại xe Jeep, U-oát hoạt động chở khách du lịch nước ngoài. Sau khi lực lượng chức năng đã ra quân tổng kiểm tra, các lỗi vi phạm chủ yếu như dừng, đỗ không đúng quy định đã được kiểm soát tốt.

Dự án này đã được Thành phố Hà Nội đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn của thành phố giai đoạn 2024-2025 và giai đoạn 2026-2030.

Hiện nay, tất cả bộ phận một cửa các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội đã thực hiện các giải pháp để thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt đối với hồ sơ thủ tục hành chính.