Cầu Long Biên, một điểm đến hấp dẫn của Thủ Đô

Sau hơn một thế kỷ chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của Hà Nội, cầu Long Biên ngày nay là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách mỗi khi có dịp đến thăm Thủ đô.

Được khởi công xây dựng năm 1898 và hoàn thành năm 1902, đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua dòng sông Hồng.

Công trình đã từng nằm trong top 2 cây cầu dài nhất thế giới đầu thế kỷ 20, chỉ sau cây cầu Brooklyn của Mỹ.

Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua dòng sông Hồng.

Với chiều dài cầu chính gần 2300m và 20 trụ cao vững chắc, cầu Long Biên từng được ví von như “tháp Effel nằm ngang’’ với thiết kế hài hòa, tỉ mỉ.

 Cầu Long Biên từng được ví von như “tháp Effel nằm ngang’’ với thiết kế hài hòa, tỉ mỉ.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, cầu Long Biên  đã chứng kiến biết bao sự kiện, ghi dấu mốc lịch sử hào hùng, tự hào của dân tộc.

Cầu Long Biên đã chứng kiến biết bao sự kiện, ghi dấu mốc lịch sử hào hùng, tự hào của dân tộc.

Trở thành một biểu tượng ý nghĩa của Thủ đô, cầu Long Biên ngày nay vẫn mang đậm vẻ đẹp trầm mặc, hoài cổ, xưa cũ, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm ngưỡng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.

Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ sai quy định trong khu đô thị ở nhiều quận của Thủ đô hiện đang gây ùn tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Thời gian qua, có thông tin một phụ nữ Hà Nội sinh con tại nhà theo một trào lưu đang lan truyền trên mạng xã hội gọi là sinh nở “thuận theo tự nhiên”. Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết sự việc này không xảy ra ở Hà Nội.