Cầu mắc kẹt do kim loại giãn nở vì quá nóng

Nắng nóng ở Mỹ đã khiến cầu Đại lộ số 3, nối khu Bronx với Manhattan ở New York, bị kẹt ở vị trí mở.

Khi nhiệt độ tăng vọt, các bộ phận kim loại giãn nở đã khiến cây cầu không thể đóng lại bình thường. Hầu hết kim loại trên công trình 120 năm tuổi này bị phồng lên do nhiệt độ cao.

Sự cố dẫn đến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng ở cả hai bên sông Harlem.

Cầu mắc kẹt do kim loại giãn nở vì quá nóng.

Nhà chức trách New York đã mất nhiều giờ phun nước lên cầu để làm nguội kim loại, giúp cây cầu căn chỉnh đúng vị trí. Sở Giao thông Vận tải Thành phố New York yêu cầu đóng cầu muộn hơn vào buổi tối khi nhiệt độ đã giảm bớt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.