Cấu trúc của thị trường BĐS cần được định hình lại

Tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam,các đại biểu đồng tình với quan điểm: Cấu trúc của thị trường BĐS cần phải được định hình lại theo hướng bền vững hơn.

Chiều 5/4 tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức sự kiện thường niên "Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và gặp mặt Hội viên năm 2024". Nhiều ý kiến đã được đưa ra bàn luận tại Hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS. Các đại biểu đồng tình với quan điểm: Cấu trúc của thị trường BĐS cần phải được định hình lại theo hướng bền vững hơn.

Đó là xu hướng đô thị gắn với các khu công nghiệp; với bất động sản công nghiệp chính là khu công nghiệp sinh thái tuần hoàn…

Thị trường bất động sản được gỡ khó sẽ tạo sức bật cho nền kinh tế. Vì tăng trưởng trong bất động sản liên quan đến cả chuỗi cung ứng, tạo ra tăng trưởng cho các lĩnh vực kinh tế khác. Theo các chuyên gia, để ổn định thị trường bât động sản, cần nhanh chóng thực thi các luật mới vừa được Quốc hội thông qua là Luật Nhà ở, Luật KD BĐS 2023 và Luật Đất đai 2024. Hiệp hội BĐS Việt Nam đang tham gia vào công tác góp ý soạn thảo các Nghị định hướng dẫn một số điều của ba luật quan trọng này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà nước sẽ thu hồi sổ đỏ của người dân trong trường hợp được cấp không đúng thẩm quyền, sai về diện tích đất hoặc người sử dụng.

Dự án Siêu thị thương mại dịch vụ Bắc Qua nằm trên khu đất vàng rộng gần 2.300m2 tại số 19 Hàng Khoai, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm dù được khởi công từ năm 2011, dự kiến hoàn thành vào Quý I/2013, nhưng cho đến nay dự án vẫn còn vướng mắc nhiều vấn đề pháp lý và chưa thể đi vào hoạt động.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành các quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị ở quận Thanh Xuân và huyện Đan Phượng.

Chiều nay (17/5), tại cuộc họp về Đề án đầu tư xây dựng một triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu doanh nghiệp, chủ đầu tư phải công khai thông tin về dự án nhà ở xã hội.

Từ năm 2024 đến 2026, thị trường bán lẻ Hà Nội sẽ đón lượng lớn nguồn cung khi bốn trung tâm thương mại và khối đế sẽ được xây dựng, cung cấp thêm cho thị trường 230.000 m2 mặt bằng, chủ yếu ở phía tây Thủ đô.

Hà Nội có lượng lớn quỹ nhà, đất chuyên dùng thuộc sở hữu nhà nước nhưng hiện bị bỏ hoang hoặc cho thuê trái phép gây lãng phí, thất thoát. Theo Sở Xây dựng, hiện nay Sở đang tham mưu UBND Thành phố phương án khai thác hiệu quả quỹ nhà đất này.