Chi phí logistics tăng cao, doanh nghiệp 'trở tay không kịp'

Giá dịch vụ vận tải container từ châu Á đến châu Âu tăng từ 11-14%, cùng với nguy cơ thiếu container rỗng khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế “trở tay không kịp”.

Doanh nghiệp giao nhận vận tải quốc tế Lacco cho biết đang gặp rất nhiều khó khăn. Ngay cả khi doanh nghiệp chịu lỗ để kịp giao hàng đúng hạn, vẫn không đặt được container rỗng để chở hàng.

Ông Hoàng Việt Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần giao nhận vận tải quốc tế Lacco, cho hay: “Hiện tại, bây giờ rất khó để lấy chỗ trên tàu, thậm chí một số tuyến cũng đã "full" tàu đến tận ngày 15/7. Mà đương nhiên lịch tàu tháng 6 đã hết. Rất khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bán hàng theo loại hình ship thì hiện tại giá ship đội lên rất cao khiến các doanh nghiệp phải bù lỗ vào cước biển".

Giá dịch vụ vận tải container trên thế giới tăng 12%, trong đó giá dịch vụ từ châu Á đến châu Âu tăng từ 11-14%.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá cước vận tải tăng mạnh những ngày gần đây là do áp lực của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, khi Tổng thống Mỹ thông báo sẽ áp dụng thuế quan mạnh hơn với hàng hóa Trung Quốc từ đầu tháng 8, khiến các doanh nghiệp phải tăng tốc đặt container và tàu biển lúc này, kéo giá cước lên cao.

Do đó, để tránh thiệt hại, doanh nghiệp phải luôn có kịch bản chuẩn bị từ sớm. Ngoài ra, Việt Nam cần thiết phải có đội tàu vận tải biển tương xứng.

Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương): “Đối với Việt Nam,  là một quốc gia có hàng hóa xuất khẩu lớn, đặc biệt sang thị trường châu Âu và Hoa Kỳ thì đây là điều mà chúng ta luôn luôn phải tính đến, cũng như có phương án dự phòng thích hợp. Trong đó, có cả việc chúng ta phải chủ động lên phướng án đàm phán với các đối tác trong khu vực để giãn thời gian giao nhận hàng, mặt khác doanh nghiệp nên mua bảo hiểm cho yếu tố chậm trễ trong giao nhận cũng cần thiết”.

Các chuyên gia nhấn mạnh, chi phí đầu tư cho đội tàu vận tải biển quốc tế rất lớn, nên muốn phát triển ngành dịch vụ này, phải làm từng bước và phải có cơ chế, chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư vào đội tàu biển quốc tế.

Trước mắt, cần khuyến khích doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tàu biển quốc nội để chở hàng rời, hàng lỏng, vì vận chuyển container phức tạp hơn rất nhiều, cần phải có chu trình khép kín và hệ thống khách hàng khắp nơi trên thế giới để tàu không phải chạy rỗng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê của nền tảng số liệu thương mại điện tử (Metric), nửa đầu năm 2024, doanh thu 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam vào khoảng 156.000 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ năm 2023.

Bộ Công Thương vừa báo cáo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về Dự thảo điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Trong đó, thay vì 0 đồng, điện mặt trời mái nhà có thể bán cho EVN với giá 671 đồng/kWh, với điều kiện không quá 10% tổng công suất.

Để ngăn chặn các hành vi gian lận và giúp điều tiết cung cầu trên cả nước, Trung tâm Tin học và Công nghệ số thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu xăng dầu.

Mặc dù năm nay vải thiều bị mất mùa, nhưng vẫn đem về cho địa phương khoản doanh thu khoảng 6.600 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ gần 86.000 tấn.

Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Cao Xuân Thắng vừa dẫn đoàn công tác của Singapore đến thăm các trang trại sản xuất nông sản tại Long An, mở ra cơ hội cho sản phẩm nông nghiệp tươi sống xuất khẩu sang thị trường nước này.

Tính đến tháng 6/2024, Việt Nam đã phải đối mặt với 252 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 24 thị trường với đa dạng các mặt hàng.