Chi trả gần 67.000 tỉ đồng BHYT trong 6 tháng đầu 2024

Ước tính trong 6 tháng đầu năm, cả nước có khoảng 89 triệu lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nội và ngoại trú, tăng gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái, chi trả cho người bệnh số tiền gần 67.000 tỉ đồng.

Đặc biệt, người tham gia BHYT tăng hơn 1 triệu người (tương đương 1,37%) so với cùng kỳ năm ngoái. BHXH Việt Nam cũng hoàn thiện công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Phối hợp với các đơn vị chia sẻ dữ liệu cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm.

Người tham gia BHYT tăng hơn 1 triệu người (tương đương 1,37%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Đến tháng 6, hệ thống của BHXH Việt Nam đã xác thực trên 97 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về  bảo hiểm  với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất 10 nhóm đối tượng do ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế.

Từ 15/7, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã mở cửa trở lại phòng tiêm phòng vaccine dịch vụ cho người dân tại tất cả 8 Trạm Y tế phường và 2 phòng khám đa khoa của Trung tâm Y tế quận.

Thời gian qua, dư luận xôn xao trước thông tin một phụ nữ ở tỉnh Đồng Nai đã đầu độc người thân bằng chất độc xyanua. Tiếp đến là vụ việc 6 người Việt tử vong tại Bangkok cũng do bị đầu độc bởi xyanua. Nhắc đến thứ chất độc này, chúng ta đã không khỏi "rùng mình" vì mức độ vô cùng nguy hiểm của nó.

Sáng 17/7, Đoàn giám sát của HĐND thành phố do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã làm việc với quận Hoàng Mai về công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đăng ký hiến mô tạng ngày 19/5/2024, số lượng đăng ký hiến tạng đã tăng lên hơn 10 nghìn người chỉ sau hai tuần.

5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, trong đó vaccine "5 trong 1" có thành phần bạch hầu và ho gà chỉ đạt 36,8%.