Chiếc Mercedes cổ được đấu giá hơn 3.600 tỷ đồng

Chiếc xe Mercedes cổ vừa được đấu giá thành công với mức giá hơn 3.600 tỷ đồng. Đây là kỉ lục mới về chiếc ô tô đắt nhất thế giới.

Thương hiệu nổi tiếng Mercedes-Benz đã bán chiếc 300 SLR Uhlenhaut Coupé nguyên bản đời 1955 với giá 142 triệu USD (tương đương hơn 3.600 tỷ đồng). Đây là mức giá cao nhất từng được bán đấu giá cho một chiếc ô tô, cao gần gấp ba lần so với mức giá giữ kỷ lục trước đó là 1.260 tỷ đồng của chiếc Ferrari 250 GTO đời 1962.

Chiếc xe đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân trong một cuộc đấu giá bí mật do nhà đấu giá RM Sotheby's và Mercedes-Benz tổ chức ở Đức.

3.600 tỷ đồng là mức giá cao nhất từng được bán đấu giá cho một chiếc ô tô.

300 SLR Uhlenhaut Coupé có giá trị cao như vậy vì độ hiếm của nó. Đây là một trong hai chiếc còn tồn tại và từ lâu đã được coi là chiếc xe đẹp nhất thế giới. Sau buổi đấu giá, số tiền sẽ được Mercedes sử dụng để thành lập một quỹ cấp học bổng cho những người trẻ tuổi nghiên cứu về khoa học môi trường và khử cacbon.

RM Sotheby's cho biết người mua đã đồng ý cho phép chiếc xe được trưng bày trước công chúng trong những dịp đặc biệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bugatti vừa cho ra mắt mẫu xe thể thao Bugatti Tourbillon 2026 sử dụng động cơ hybrid cho công suất lên tới hơn 1.700 mã lực và chỉ sản xuất gới hạn 250 chiếc.

Haval H6 đã chính thức trình làng thế hệ thứ 4 tại thị trường Trung Quốc với nhiều nâng cấp về trang bị và khả năng vận hành, cùng một biến thể plug-in hybrid Hi4 sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Tai tiếng liên quan đến tập đoàn ô tô Toyota tiếp tục kéo dài khi mới đây, hãng xe cho biết đã tạm ngừng sản xuất và bàn giao hai mẫu xe thể thao đa dụng Grand Highlander và Lexus TX do lỗi túi khí.

Hãng xe Đức BMW đã giới thiệu mẫu SUV X3 2025 đi kèm hệ truyền động hybrid mới cùng hệ thống thông tin giải trí mới và thiết kế ngoại thất được nâng cấp.

Một trong những tập đoàn sản xuất xe lớn nhất trên thế giới - Stellantis đã công bố sửa chữa gần 1,2 triệu xe do lỗi camera lùi.

Ngày 21/6, Triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Việt Nam, Automechanika 2024 tại TP.HCM đã kết thúc. Triễn lãm thu hút hơn 500 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia, với chục ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.