Chính phủ Hàn Quốc cắt giảm hạn ngạch bác sĩ thực tập

Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ cắt giảm hạn ngạch bác sỹ thực tập của năm tới nếu các bệnh viện đào tạo không chấp nhận đơn từ chức của họ trước tuần tới. Đây là biện pháp gây áp lực, buộc những bác sỹ thực tập tham gia đình công từ cuối tháng hai phải quay trở lại bệnh viện.

Thông báo trên đã được gửi đến các bệnh viện vào ngày 8/7, khi chính phủ công bố quyết định rút lại kế hoạch thực hiện các biện pháp hành chính, bao gồm cả việc đình chỉ giấy phép hành nghề y đối với các bác sỹ đình công nhiều tháng qua.

Tuy nhiên, chưa biết có bao nhiêu bác sỹ đình công sẽ quay lại làm việc sau quyết định trên của chính phủ.

Từ ngày 20/2 năm nay, hơn 12.000 bác sỹ thực tập tại Hàn Quốc, chiếm hơn 90%, đã đình công dưới hình thức từ chức hàng loạt để phản đối việc chính phủ tăng hạn ngạch tuyển sinh vào trường y.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ít nhất 9 người thiệt mạng ở miền trung Peru sau khi một chiếc xe buýt lao xuống vách đá vào sáng sớm 22/7.

Theo một số chuyên gia, việc Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định rút khỏi cuộc đua vào Nhà trắng và ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ đã tạo tiền đề cho một cuộc đua gay cấn và không chắc chắn hơn nhiều vào tháng 11.

Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi của Nhật Bản đã tuyên bố từ chức hôm 23/7 giữa bê bối hơn 100 trường hợp tử vong, được cho là có liên quan đến việc sử dụng thực phẩm chức năng men gạo đỏ do công ty sản xuất.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đủ sự ủng hộ của các đại biểu đảng Dân chủ để trở thành ứng viên Tổng thống được đề cử của đảng này.

Hơn 300 đám cháy rừng đã bùng phát trên khắp tỉnh bang British Columbia, phía Tây Canada từ cuối tuần qua do thời tiết nóng khô và sét đánh, khiến hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Trong tuần này, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ có chuyến thăm châu Á nhằm củng cố quan hệ với các đồng minh và đối tác ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, đồng thời tái khẳng định cam kết của Mỹ với khu vực.