Chính sách miễn visa tạo cú hích cho du lịch Trung Quốc

Trung Quốc đã đơn phương thiết lập các chính sách miễn visa với hơn mười quốc gia, chủ yếu ở châu Âu, để đơn giản hóa quy trình đi lại.

Ngành du lịch Trung Quốc ghi nhận những kết quả trái chiều kể từ khi mở cửa biên giới trở lại vào tháng 1/2023.

Hoạt động du lịch ra nước ngoài của người dân Trung Quốc (outbound) đã phục hồi tốt. Du khách Trung Quốc đã lấy lại vị trí chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới, với mức chi tiêu du lịch nước ngoài đạt 196,5 tỷ USD vào năm 2023, vượt qua Mỹ và Đức, theo Tổ chức Du lịch Thế giới.

Chính sách miễn visa tạo cú hích cho du lịch Trung Quốc

Trong khi đó, hoạt động du lịch của du khách quốc tế đến Trung Quốc (inbound) vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình phục hồi. Trung Quốc đón 35,5 triệu du khách nước ngoài vào năm ngoái, chưa đến 40% so với 97,7 triệu lượt khách vào năm 2019 trước đại dịch.

Để thúc đẩy hoạt động du lịch inbound, Trung Quốc đã đơn phương thiết lập các chính sách miễn visa với hơn mười quốc gia, chủ yếu ở châu Âu, để đơn giản hóa quy trình đi lại. Các thỏa thuận miễn visa song phương cũng đã được thiết lập với ba quốc gia Đông Nam Á là Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Các nhà phân tích cho rằng việc nối lại và mở rộng chính sách miễn visa là yếu tố then chốt vì chúng giúp đơn giản hóa quy trình đi lại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dự thảo Nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030, dự kiến có 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030.

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất tại các thị trường châu Á ngày 17/7 là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã can thiệp thị trường tiền tệ trong 2 ngày giao dịch liên tiếp là ngày 11&12/7.

Công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) đang xem xét cắt giảm tới một nửa nhân viên kiểm toán dịch vụ tài chính tại Trung Quốc.

Trong báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2024.

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.