Chợ đêm làng cổ tại Hà Nội

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, nhân dân Thủ đô và du khách có thêm một điểm đến để thư giãn, giải trí ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Đêm làng cổ là sự kiện văn hoá cộng đồng diễn ra tại cổng làng Mông Phụ, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Với lợi thế là một làng Việt cổ, đang bảo lưu rất nhiều giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể mang đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ, chính quyền địa phương và Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm đã tổ chức các hoạt động văn hoá và định hướng cho người dân phát triển nhiều mô hình sáng tạo, giúp người dân giới thiệu, đưa khách đến tham quan, trải nghiệm.

Các hoạt động văn hoá nghệ thuật truyền thống diễn ra sôi nổi

Trong không gian đậm nét dân dã của làng cổ, các hoạt động văn hoá nghệ thuật truyền thống diễn ra sôi nổi, cùng với đó là các trò chơi dân gian hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân và du khách cùng tham gia.

Chợ đêm còn giới thiệu nhiều nét đặc trưng trong đời sống văn hoá, ẩm thực của làng cổ Đường Lâm, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách mọi lứa tuổi.

Chợ đêm còn giới thiệu nhiều nét đặc trưng trong đời sống văn hoá, ẩm thực của làng cổ Đường Lâm

Diễn ra trong các buổi tối ngày nghỉ lễ, chương trình thể hiện sự nỗ lực, chung tay của chính quyền địa phương và cộng đồng, với mong muốn gìn giữ, phát huy nét đẹp trong đời sống văn hoá, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Dự kiến hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên vào tối thứ 7 hàng tuần, tạo thêm điểm nhấn cho du lịch làng cổ

Dự kiến hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên vào tối thứ 7 hàng tuần, tạo thêm điểm nhấn cho du lịch làng cổ. Việc tổ chức các hoạt động theo hướng khai thác giá trị văn hóa làng cổ cho hoạt động sáng tạo, vừa tăng trải nghiệm cho khác, đồng thời góp phần phát huy giá trị điểm đến du lịch ý nghĩa này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, ngày 19/5/2023, kỷ niệm ngày sinh lần thứ 134 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ nhiều ngày qua nhân dân khắp mọi miền tổ quốc đã xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 diễn ra từ ngày 17/5 - 19/5 tại TP.HCM là sự kiện ẩm thực, văn hóa du lịch độc đáo, đặc sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều nay, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học và nhân dân trên địa bàn Thành phố treo cờ Tổ quốc từ ngày 18/5/2024 đến hết ngày 20/5/2024.

Lần đầu tiên một công trình kiến trúc Việt Nam được ghi nhận tại Hội nghị kiến trúc quốc tế "The World Around 2024", đó là công trình "Bảo tàng đạo Mẫu" (xã Hiền Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) do kiến trúc sư Nguyễn Hà thiết kế.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã triển khai định danh số các cổ vật triều Nguyễn và tổ chức triển lãm trên không gian số.