Chợ hoa Quảng Bá sẽ thành điểm du lịch đêm

Chợ hoa Quảng Bá vừa được Sở Du lịch Hà Nội đề xuất trở thành sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội.

Tầm 9 giờ tối, hàng hoa của chị Nguyễn Mai Lương (chợ hoa Quảng Bá, quận Tây Hồ) tấp nập người đến lựa hoa. Đêm càng muộn, hàng hoa của chị càng đông, cả khách buôn và khách lẻ. "Rất là đông từ chiều đến giờ, không có lúc nào chợ hoa vắng. Hy vọng đây sẽ thành điểm du lịch thu hút đông khách để cho chợ hoa lúc nào cũng đông vui nhộn nhịp như này", chị Lương chia sẻ.

Chợ hoa Quảng Bá nhộn nhịp người mua kẻ bán

Ngày thường, giờ họp phiên của chợ hoa Quảng Bá từ 11 giờ đêm đến khoảng 6 giờ sáng. Lễ tết, từ 7 giờ tối chợ đã nhộn nhịp người. Với đủ sắc màu hoa truyền thống, hoa nhập ngoại, chợ hoa thu hút đông đảo bạn trẻ.

Anh Hoàng Văn Điệp (quận Cầu Giấy) mô tả cảm xúc: "Hôm nay là lần đầu mình đến, thật sự choáng ngợp vì rất là nhiều loài hoa, nhiều màu sắc và rất đẹp. Không khí thì náo nhiệt. Mình rất vui sau một ngày mệt mỏi".

Là chợ đầu mối nên chợ hoa Quảng Bá hoạt động về đêm. 

Chợ hoa Quảng Bá chuyên bán các loại hoa được chuyển từ các vựa hoa của Hà Nội như Mê Linh, Bắc Từ Liêm…, và nhiều tỉnh, thành phố khác. Từ đây, hoa được phân phối đi các nơi.

Khu chợ bừng sáng trong đêm với cảnh mua bán tấp nập, rực rỡ sắc hương. Nếu hạ tầng được cải tạo, chơi chợ hoa sẽ là một sản phẩm du lịch đêm hấp dẫn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong 15 sản phẩm du lịch đêm được công nhận bởi Sở Du lịch Hà Nội, tour đêm "Thăng Long Hà Nội" trên xe bus hai tầng không chỉ là một tour du lịch thông thường, mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời đối với người dân và du khách muốn khám phá vẻ đẹp của Thủ đô vào buổi tối.

Khi các không gian di tích, di sản đang dần trở nên quen thuộc, loại hình tour đêm đang tạo được sự mới lạ và những trải nghiệm độc đáo cho du khách. Cho đến nay, Hà Nội đã có 15 sản phẩm du lịch đêm, nhằm góp phần tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa và dần khẳng định du lịch Hà Nội ngày càng hấp dẫn, sáng tạo.

15 sản phẩm du lịch đêm sẽ được giới thiệu tại Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm” diễn ra tối 24/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm.

Khám phá Hà Nội về đêm chưa bao giờ là nhàm chán. Khi mặt trời dần khuất, các con phố Hà Nội lên đèn, đây là thời điểm lý tưởng để bạn ra phố và khám phá nhiều hoạt động thú vị về đêm tại Thủ đô.

Khi du lịch đêm được phát triển theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, Hà Nội sẽ có thêm nhiều cơ hội thu hút khách đến với Thủ đô. Từ nay đến cuối năm, Hà Nội sẽ xây dựng thêm các sản phẩm tour đêm nổi bật. Tour xe đạp "Đêm Thăng Long - Hà Nội", một sản phẩm đang được thử nghiệm là một trong số đó.

Được xem là khu phố Tây của Thủ đô, phố đêm Tạ Hiện mang trong mình vẻ đẹp hấp dẫn không chỉ đối với người dân Thủ đô mà còn với cả du khách trong và ngoài nước khi tham gia tour du lịch Hà Nội. Khác với vẻ đẹp yên tĩnh vào những buổi sáng sớm, Tạ Hiện trở nên quyến rũ và nhộn nhịp khi màn đêm buông xuống.