Chú chó thọ nhất thế giới bị 'tước' danh hiệu

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã thu hồi danh hiệu 'chú chó già nhất thế giới' của chú chó Bobi sống tại Bồ Đào Nha. Chú chó này đã qua vào năm ngoái ở tuổi 31. Tổ chức này giải thích rằng họ không tìm được bằng chứng thuyết phục về tuổi thọ của Bobi.

Sau những khiếu nại của một số bác sĩ thú y làm dấy lên nghi ngờ về tuổi tác của Bobi, vào tháng trước, tổ chức Kỷ lục Guiness đã bắt đầu chính thức xem xét lại danh hiệu được trao cho chú chó Bobi vào tháng 2 năm ngoái, khi họ cho biết Bobi đã 30 tuổi 268 ngày, phá vỡ kỷ lục của một chú chó chăn gia súc Bluey sống tại Australia nắm giữ kể từ năm 1939. Chú chó này qua đời lúc 29 tuổi 5 tháng.

Bobi thuộc giống chó thuần chủng Rafeiro Alentejano thuần chủng, sống tại một ngôi làng ở miền trung Bồ Đào Nha, đã qua đời vào tháng 10 năm ngoái

Bobi thuộc giống chó thuần chủng Rafeiro Alentejano thuần chủng, sống tại một ngôi làng ở miền trung Bồ Đào Nha, đã qua đời vào tháng 10 năm ngoái, khi 31 năm 163 ngày tuổi. Ông Mark McKinley, giám đốc hồ sơ của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết cơ sở dữ liệu thú nuôi quốc gia Bồ Đào Nha ghi nhận dữ liệu từ microchip, không yêu cầu chứng minh tuổi với chó sinh trước năm 2008. Trong khi đó, kết quả phân tích di truyền cho thấy Bobi đã già, nhưng không xác định được bao nhiêu tuổi. Chủ sở hữu của Bobi, Leonel Costa, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bà Emma Maria Mazzenga, một phụ nữ 90 tuổi người Italia đã giành được kỷ lục thế giới trong nhóm tuổi của bà với thành tích chạy 200 mét ngoài trời trong 51,47 giây.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng đồng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu sang các nước châu Âu đạt 58,5% trong tháng 3, tăng 9,6% so với tháng 2 và tăng 10,8% so với cùng kỳ 2023.

Tại Israel, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Jake Sullivan mới đây đã đề cập với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về khả năng hướng tới một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, đã cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Hiện Berlin cũng đang lên kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine.