Chú chó thọ nhất thế giới bị 'tước' danh hiệu

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã thu hồi danh hiệu 'chú chó già nhất thế giới' của chú chó Bobi sống tại Bồ Đào Nha. Chú chó này đã qua vào năm ngoái ở tuổi 31. Tổ chức này giải thích rằng họ không tìm được bằng chứng thuyết phục về tuổi thọ của Bobi.

Sau những khiếu nại của một số bác sĩ thú y làm dấy lên nghi ngờ về tuổi tác của Bobi, vào tháng trước, tổ chức Kỷ lục Guiness đã bắt đầu chính thức xem xét lại danh hiệu được trao cho chú chó Bobi vào tháng 2 năm ngoái, khi họ cho biết Bobi đã 30 tuổi 268 ngày, phá vỡ kỷ lục của một chú chó chăn gia súc Bluey sống tại Australia nắm giữ kể từ năm 1939. Chú chó này qua đời lúc 29 tuổi 5 tháng.

Bobi thuộc giống chó thuần chủng Rafeiro Alentejano thuần chủng, sống tại một ngôi làng ở miền trung Bồ Đào Nha, đã qua đời vào tháng 10 năm ngoái

Bobi thuộc giống chó thuần chủng Rafeiro Alentejano thuần chủng, sống tại một ngôi làng ở miền trung Bồ Đào Nha, đã qua đời vào tháng 10 năm ngoái, khi 31 năm 163 ngày tuổi. Ông Mark McKinley, giám đốc hồ sơ của Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết cơ sở dữ liệu thú nuôi quốc gia Bồ Đào Nha ghi nhận dữ liệu từ microchip, không yêu cầu chứng minh tuổi với chó sinh trước năm 2008. Trong khi đó, kết quả phân tích di truyền cho thấy Bobi đã già, nhưng không xác định được bao nhiêu tuổi. Chủ sở hữu của Bobi, Leonel Costa, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.