Chủ động, sáng tạo trong công tác phát triển Đảng

Sáng 8/5, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện công tác phát triển Đảng; quản lý, rà soát, sàng lọc, kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; triển khai ứng dụng hai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” của Đảng bộ Thành phố.

Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ Thành phố Hà Nội tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 88.583 quần chúng ưu tú, trong đó 54.823 người được kết nạp vào Đảng.

Chủ trì hội nghị, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh có nhiều vấn đề khó và mới trong thực tiễn, song nhiều địa phương có cách làm hay, sáng tạo, bài bản, góp phần đưa việc triển khai Đề án số 20 của Ban Thường vụ Thành ủy đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh có nhiều vấn đề khó và mới trong thực tiễn, song nhiều địa phương có cách làm hay, sáng tạo.

Nhấn mạnh 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới để triển khai hiệu quả Đề án số 20 cũng như các văn bản chỉ đạo liên quan khác, Phó Bí thư Thành uỷ lưu ý các địa phương, đơn vị chú trọng công tác phát triển Đảng cho thế hệ trẻ, đặc biệt cần giáo dục về lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử của dân tộc để các em có lý tưởng, tình yêu nước.

Đối với 2 phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” của Đảng bộ Thành phố, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đề nghị các đơn vị tăng cường cung cấp các thông tin cơ sở, đặc biệt là những thông tin mang tính định hướng dư luận trong bối cảnh hiện nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việt Nam sẵn sàng hợp tác cùng các nước nhằm sử dụng hiệu quả nguồn nước sông Mekong, vừa đảm bảo hài hòa lợi ích của các nước, vừa không gây tác động tiêu cực đến đời sống của người dân trong lưu vực.

4 tháng đầu năm, cả nước có hơn 86 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.

Sáng 23/5, Quốc hội thảo luận ở tổ đánh giá bổ sung kết quả và tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2023 - 2024; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kết quả thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới 2023.

Góp ý về quy định nồng độ cồn, một số đại biểu đề nghị cần cân nhắc quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Ủy ban Xã hội của Quốc hội chỉ ra, phụ nữ cao tuổi dễ rơi vào tình trạng sống cô đơn một mình, mắc bệnh mãn tính và có nguy cơ bị phân biệt đối xử nhiều hơn nam giới khi tỷ lệ không có lương hưu, độc lập về tài chính cao hơn.

Sáng nay (22/5), 465/465 đại biểu có mặt thông qua Nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Công an với Đại tướng Tô Lâm. Thủ tướng Chính phủ phân công Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ điều hành hoạt động của Bộ Công an.