Chủ tịch nước thăm chiến sỹ Đồn biên phòng Sóc Giang

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng chiều 9/6, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang - đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang đúng vào năm đơn vị kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống. Chủ tịch nước biểu dương đơn vị đã thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Quân đội và hoàn thành được rất nhiều nhiệm vụ rất quan trọng.

Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương tới thăm Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang

Chủ tịch nước nhấn mạnh: đây là một địa bàn xung yếu, đời sống đồng bào dân tộc vẫn còn gặp nhiều khó khăn và bày tỏ mong muốn đơn vị tiếp tục là cầu nối quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội với nhân dân; tích cực hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong những hoạt động ở biên giới; lắng nghe tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; triển khai các chương trình hỗ trợ nhân dân để từng bước nâng cao đời sống bà con vùng biên.

Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu đề nghị các cán bộ chiến sỹ biên phòng tiếp tục phát huy truyền thống, luôn là chỗ dựa tin cậy của nhân dân, đoàn kết nội bộ, thống nhất trong công tác xây dựng đảng, công tác chính trị, xây dựng đội ngũ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo chương trình dự kiến, sáng nay (24/6), Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi).

Tiếp theo chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ bước vào tuần họp cuối cùng từ ngày 24/6. Đáng chú ý, ngày 28/6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi).

Sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính là một trong số ít Người đứng đầu Chính phủ được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và nước chủ nhà Trung Quốc mời tham dự Hội nghị trong hai năm liên tiếp, thể hiện WEF và Trung Quốc hết sức coi trọng vị thế, vai trò và đóng góp của Việt Nam cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như tầm nhìn phát triển của Việt Nam đối với nền kinh tế trong tương lai.

Sau hơn 2 tháng triển khai Cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, quận Hoàn Kiếm đã nhận được hơn 1.400 bài dự thi.

Sáng nay, 22/6, Thường trực hai Tổ Biên tập của Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Kinh tế - Xã hội đã làm việc, trao đổi về một số vấn đề lớn, quan trọng của đất nước dự kiến được thể hiện trong Báo cáo Chính trị và Báo cáo Kinh tế - Xã hội.