Chủ tịch nước thăm, làm việc tại tỉnh Cao Bằng

Chiều 9/6, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sĩ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo ở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Tô Lâm và các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ghi lưu bút tại khu tưởng niệm, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ xúc động khi đến thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo, nơi gắn liền với một giai đoạn lịch sử hào hùng của Tổ quốc, nơi ra đời đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.

Ghi lưu bút tại khu tưởng niệm, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ xúc động khi đến thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo.

Chủ tịch nước thành kính tri ân trước cống hiến hy sinh to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng, chiến sỹ cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam; đồng thời nguyện một lòng sắc son và mãi mãi trung thành, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; không ngừng phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống anh hùng cách mạng của các thế hệ cha anh, quyết tâm phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Trước đó, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử Nà Tu tỉnh Bắc Cạn.

Trước đó, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử Nà Tu tỉnh Bắc Cạn, một địa chỉ đỏ thiêng liêng tiêu biểu cho tinh thần, khí phách của thanh niên Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Nơi đây không chỉ là điểm văn hoá, du lịch lớn của tỉnh Bắc Kạn mà còn là nơi học tập, về nguồn diễn ra các sự kiện quan trọng của Đảng, Đoàn, Đội, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, vun đắp tình yêu quê hương đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6. Đây là phiên họp chuyên đề pháp luật thứ 5 của năm 2024, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Sáng nay, 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị của Thành uỷ Hà Nội thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9 khoá XIII và quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương.

Chiều 12/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đánh giá về tình hình và kết quả công việc tháng 4, 5/2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chiều 12/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Peru tại Việt Nam Patricia Yolanda Rasez Portocarrero nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác mới.

Ngày 12/6, tiếp tục phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe và cho ý kiến về báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).

Ngày 12/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến với dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.