Chủ tịch Quốc hội thăm khu thương mại tự do Thượng Hải

Sáng 11/4, tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm và tọa đàm với lãnh đạo khu thí điểm thương mại tự do Thượng Hải SHFTZ.

Đại diện khu thí điểm thương mại tự do Thượng Hải đã giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn về một số thành tựu trong nghiên cứu và thử nghiệm nhiều chế độ quản lý mở, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại, đầu tư, tài chính, dữ liệu, khoa học công nghệ phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại cuộc tọa đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi nội dung liên quan đến mô hình hoạt động của khu thương mại.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, thành công của Thượng Hải trong xây dựng khu thí điểm thương mại tự do không chỉ là đóng góp trực tiếp đối với đất nước Trung Quốc, mà còn có giá trị tham khảo hữu ích đối với Việt Nam.

Tại cuộc tọa đàm với sự tham dự của đại diện Nhân đại, chính quyền Thượng Hải và khu phố Đông mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao đổi nội dung liên quan đến mô hình hoạt động của khu thương mại, nhất là việc đưa vào áp dụng các chính sách mở trong phát triển các lĩnh vực. Đồng thời, đề nghị hai bên tích cực phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong việc tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, đóng góp cụ thể vào thành tựu hợp tác chung giữa hai nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhận định "Đây là chuyến thăm với nhiều ý nghĩa quan trọng, có thể coi là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024”.

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thảo luận ở hội trường Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai; Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng số, các đại biểu tán thành cao với việc sớm đưa các dự án luật quan trọng vào thi hành.

Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành.

Chuyến thăm Việt Nam lần này được người đứng đầu Điện Kremlin đánh giá mang tính biểu tượng cao, khi diễn ra đúng dịp hai nước kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Liên bang Nga và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (16/6/1994 - 16/6/2024), đặt nền móng và cơ sở pháp lý cho quan hệ trong giai đoạn phát triển mới.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành khoảng 3/4 chương trình đề ra với chất lượng và hiệu quả cao. Góp phần truyền tải kịp thời, sinh động và đa dạng các nội dung của Kỳ họp phải kể tới sự đóng góp rất tích cực của báo chí.