Chủ tịch Quốc hội tiếp các tập đoàn lớn của Trung Quốc

Trong ngày 8/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp đại diện một số tập đoàn lớn của Trung Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đầu năm nay, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch thực hiện quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; mục tiêu chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo để giảm ô nhiễm môi trường.  Với những dự án đường sắt kết nối hai nước, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các tập đoàn có những đề xuất, hỗ trợ kỹ thuật để khảo sát thiết kế; khuyến khích những doanh nghiệp uy tín, tiêu biểu cho công nghệ của Trung Quốc tham gia đấu thầu các dự án giao thông đường bộ, đường sắt tại Việt Nam.

Đánh giá Việt Nam hiện là một trong những thị trường quan trọng nhất châu Á, đại diện các tập đoàn kỳ vọng với tinh thần tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ hai nước được xác lập năm 2023, Việt Nam giữ vững môi trường đầu tư ổn định, kinh tế phát triển, các tập đoàn Trung Quốc sẽ sẵn sàng góp phần vào sự phát triển hạ tầng của Việt Nam, trong đó có khảo sát thiết kế xây dựng đường sắt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 1/7/2024, các giao dịch chuyển tiền trực tuyến trên 10 triệu đồng/lần hoặc lũy kế trên 20 triệu đồng/ngày sẽ bắt buộc phải xác thực khuôn mặt với mẫu đã khớp với cơ sở dữ liệu tập trung về dân cư.

Bộ Tài chính vừa có công văn yêu cầu ngành thuế tăng cường áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với các cá nhân, đại diện doanh nghiệp nợ thuế đang bị cưỡng chế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) đề xuất cho Việt Nam vay khoảng hơn 11 tỷ USD trong 5 năm tới, tập trung cho một số dự án lớn trong một số lĩnh vực trọng điểm

Hai tấn vải thiều tươi đạt tiêu chuẩn Globalgap được xuất từ Thanh Hà, Hải Dương, đi châu Âu bằng đường hàng không, dự kiến đến Pháp vào 17h chiều 28/5.

Trong thông báo phát đi cách đây ít giờ, Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ dừng đấu thầu vàng miếng và triển khai phương án khác để bình ổn thị trường vàng, dự kiến bắt đầu từ ngày 3/6.

Vài tuần gần đây, nhiều hãng bán lẻ lớn của Mỹ đồng loạt giảm giá. Lạm phát đã bóp nghẹt tiêu dùng khiến Amazon Fresh, Walmart hay Target đều phải hành động để hút người mua.