Chủ tịch Quốc hội tiếp các tập đoàn lớn của Trung Quốc

Trong ngày 8/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp đại diện một số tập đoàn lớn của Trung Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đầu năm nay, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch thực hiện quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; mục tiêu chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo để giảm ô nhiễm môi trường.  Với những dự án đường sắt kết nối hai nước, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các tập đoàn có những đề xuất, hỗ trợ kỹ thuật để khảo sát thiết kế; khuyến khích những doanh nghiệp uy tín, tiêu biểu cho công nghệ của Trung Quốc tham gia đấu thầu các dự án giao thông đường bộ, đường sắt tại Việt Nam.

Đánh giá Việt Nam hiện là một trong những thị trường quan trọng nhất châu Á, đại diện các tập đoàn kỳ vọng với tinh thần tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ hai nước được xác lập năm 2023, Việt Nam giữ vững môi trường đầu tư ổn định, kinh tế phát triển, các tập đoàn Trung Quốc sẽ sẵn sàng góp phần vào sự phát triển hạ tầng của Việt Nam, trong đó có khảo sát thiết kế xây dựng đường sắt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngân hàng Thế giới WB đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 2,6% từ mức dự báo 2,4% hồi tháng 1, với những đánh giá tích cực hơn.

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến mốc 1.300 điểm sau hơn 2 năm, giúp VN-Index trở thành một trong những chỉ số tăng tốt của thế giới trong phiên.

Từ hôm nay (12/6), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt đầu triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị phải sớm có kịch bản điều hành giá đối với 3 mặt hàng là giá điện, giá dịch vụ y tế và giáo dục trong đó đánh giá mức độ, thời gian điều chỉnh giá trước ngày 30/6/2024.

Có nhiều lý do để người dân đổ xô xếp hàng, chấp nhận chờ đợi nhiều giờ mua vàng như tận dụng giá vàng thấp, tâm lý đám đông, sợ mất cơ hội, thói quen tích sản bằng vàng mỗi tháng…