Chủ tịch Ủy ban châu Âu tự tin sẽ tái đắc cử

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết bà tự tin tự tin sẽ tái đắc cử, sau khi những dự đoán ban đầu cho thấy Đảng Nhân dân châu Âu (EPP) trung hữu của bà có nhiều ghế nhất trong Nghị viện châu Âu.

Phát biểu trước những người ủng hộ, bà Leyen khẳng định, Đảng Nhân dân châu Âu (EPP) trung hữu sẽ là mỏ neo của sự ổn định cho toàn bộ châu Âu. Không có đa số nào có thể được hình thành nếu không có EPP.

Tuy nhiên, bà Von der Leyen có thể vẫn cần sự ủng hộ từ một số người theo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu, chẳng hạn như Đảng Anh em Italia của Thủ tướng Giorgia Meloni để đảm bảo đa số trong nghị viện. Kết quả sơ bộ được tổng hợp sau cuộc bầu cử ngày 9/6 cho thấy Đảng Nhân dân châu Âu của bà Ursula von der Leyen, đang giành được số phiếu áp đảo, nhận được 186 ghế trong tổng số 720 ghế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas sắp kết thúc.

Nhiều người dân Kenya đã chuyển đổi từ chăn nuôi các loại gia súc lớn sang nuôi ong và thu hoạch mật ong để ứng phó với tác động nặng nề của tình trạng nóng lên toàn cầu, gây hạn hán kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức 3 lên mức 2, khi khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn trong tuần này.

Những người tham gia phải thu hút được càng nhiều giun càng tốt bằng cách rung đất hay nhiều kỹ thuật khác nhau.

Thăm Trung Quốc, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck đã gặp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào, thảo luận vấn đề căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu về trợ cấp xe điện.

Hãng công nghệ Nvidia (Mỹ) đã ký thỏa thuận triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại các trung tâm dữ liệu thuộc tập đoàn viễn thông Qatari Ooredoo ở 5 quốc gia Trung Đông.