Chủ xe yêu cầu cân độc lập khi kiểm tra tải trọng

Lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý các hành vi lấn chiếm hành lang đê, nhất là vi phạm tải trọng với các phương tiện chuyên chở hàng hóa trên đê. Do mức xử phạt hành chính cao, có chủ xe đã yêu cầu dùng cân độc lập để đối chiếu mới chấp hành biên bản, quyết định xử lý.

Phương tiện chở phế thải xây dựng của ông Nguyễn Quang Minh có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng cho phép di chuyển trên đê Hữu Hồng đoạn địa phận huyện Thanh Trì. Tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện di chuyển xe đến địa điểm phù hợp để kiểm tra tải trọng, tránh gây ảnh hưởng đến việc lưu thông các phương tiện. Lái xe chấp hành cân tải nhưng khi có kết quả kiểm tra chủ xe lại chưa đồng ý và yêu cầu ra trạm cân tư nhân để đo lại.

Lái xe chấp hành cân tải nhưng chủ xe lại chưa đồng ý và yêu cầu ra trạm cân tư nhân để đo lại.

Mình kiểm tra lại vì đôi khi dung sai nhiều quá mức phạt mình sẽ giảm đi. Anh em cứ làm thôi, mình thì chấp hành. Vì thực sự cũng chấp hành lắm rồi, xe không cơi nới, nói quá tải thực sự xe nào cũng quá vì ở tại công trường mình không có bàn cân.

Ông Nguyễn Quang Minh (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai)

Tiến hành cân độc lập ở trạm tư nhân, kết quả dung sai chênh lệch là 1,2 tấn. Tổng mức  xử phạt hành chính các lỗi liên quan với trường hợp này là trên 20 triệu đồng.

Tổng mức xử phạt hành các lỗi liên quan với trường hợp này là trên 20 triệu đồng.

Sau khi cho cân tải trọng và cho cân lại theo yêu cầu thì chúng tôi xử phạt chủ xe, lái xe và có hình thức bổ sung là tước GPLX, phù hiệu xe.

Ông Cao Đình Kim Anh - Đội trưởng Đội thanh tra cơ động - Sở GTVT TP Hà Nội.

Khung xử phạt cao với lỗi chở hàng quá tải, nhất là với các tuyến đê đều có quy định hạn chế tải trọng, song vẫn có rất nhiều trường hợp vi phạm. Tại địa phận xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, xe chở cát của lái xe Nguyễn Phi Hùng còn làm rơi rớt hàng hóa, gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường. Tổ công tác đã phải nhắc nhở trước khi cân tải và xử phạt.

Biết lỗi vi phạm nhưng không phải lái xe, chủ phương tiện nào cũng rút kinh nghiệm sau mỗi lần bị xử phạt. Lực lượng chức năng cho biết có nhiều trường hợp, nhất là xe tải chở vật liệu xây dựng, bị phát hiện tái phạm nhiều lần bởi các tuyến đường đê thường gắn liền các bến, bãi tập kết hàng hóa.

Biết lỗi vi phạm nhưng không phải lái xe, chủ phương tiện nào cũng rút kinh nghiệm sau mỗi lần bị xử phạt.

Các tuyến đường đê đều có biển hạn chế tải trọng. Chúng tôi đang kiểm soát chặt ở các điểm bốc xếp hàng hóa, nhất là trên địa bàn Thường Tín - địa bàn đang tập trung nhiều cho thi công Vành đai 4, thời điểm này lại cận kề mùa mưa bão nên chúng tôi tập trung để xử lý trên các tuyến đê.

Ông Cao Đình Kim Anh - Đội trưởng Đội thanh tra cơ động - Sở GTVT TP Hà Nội.

Ngoài công tác tuần tra, phát hiện và xử lý độc lập của đơn vị với các vi phạm tải trọng trên đường đê, lực lượng TTGT sẽ phối hợp liên ngành cùng với các địa phương nhằm đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ các tuyến đê khi mùa mùa mưa bão đã cận kề.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Theo Nghị quyết 01/2024 của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực từ 1/7 tới đây, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 6 triệu cuộc gọi trong 20 năm qua.

Trong thời gian thí điểm thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID, việc thí điểm không chỉ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại địa phương mà còn tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.