Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Chưa đầy một tuần nữa, tại Hà Nội sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025. Công tác ôn tập cho học sinh, chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi được Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố và các quận, huyện, thị xã cùng các nhà trường đặc biệt quan tâm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/6 tới. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành với mục tiêu đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt.

Học sinh THPT đa phần đã bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng tại các THCS trên địa bàn thành phố, nhiều lớp ôn tập cho học sinh lớp 9 vẫn rất miệt mài. Việc ôn tập sẽ được duy trì đến hết ngày 5/6. Cùng với kiến thức thì kỹ năng làm bài, quy chế thi cũng được các nhà trường quan tâm.

Các em học sinh lớp 9 gấp rút ôn tập cho kỳ thi đang đến gần

Là một trong số 12 điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện Sóc Sơn, trường THPT Sóc Sơn đã huy động Đoàn thanh niên và đội sinh viên tình nguyện của trường tham gia dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên nhà trường và 20 lớp học dùng làm phòng thi. Cán bộ giáo viên nhà trường cũng đã rà soát, bảo đảm toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát và điều hòa của các phòng thi đều vận hành tốt. Nhà trường có máy phát điện dự phòng, trong trường hợp mất điện, các phòng thi vẫn bảo đảm tối thiểu hai điều kiện là ánh sáng và quạt mát.

Ghi nhận chung của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho thấy, các điểm thi trên địa bàn Thành phố về cơ bản đã chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ những điều kiện theo quy định để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thành phố Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, đến ngày 3/6, 19 đoàn kiểm tra của Sở trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất của 100% các điểm thi. Đoàn kiểm tra cũng lưu ý các điểm thi tiếp tục rà soát toàn bộ phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và phòng làm việc của điểm thi, đặc biệt quan tâm tới các điều kiện bảo đảm an ninh an toàn của phòng bảo quản đề thi và bài thi.

Nhiều điểm thi đã chuẩn bị kỹ càng để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các em học sinh lớp 9 đang đếm ngược từng ngày trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, quyết định phương hướng tương lai của các em. Ở các thành phố lớn, kỳ thi vào 10 luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo, tỷ lệ chọi vào các trường luôn ở mức cao. Cố gắng, nỗ lực trong những ngày cận thi đang là cách mà các thí sinh lựa chọn.

Sự lo lắng không chỉ thấy ở các em học sinh mà chính thầy cô các em cũng trăn trở, thậm chí nhà trường còn cắt cử giáo viên tới tận nhà kiểm tra, động viên các em học sinh về tác phong, giờ giấc học tập, tránh sao nhãng trong thời gian quan trọng này. Trên trường học, trong khi các khối khác đã kết thúc chương trình, các anh chị khối 9 bắt đầu tăng tốc với các ca học sáng - chiều theo phân loại học sinh khá - giỏi- yếu để có thể ôn tập một cách hiệu quả nhất.

Các em học sinh tăng tốc, ôn tập theo phân loại học sinh khá - giỏi - yếu

Hà Nội có khoảng 40% em học sinh lớp 9 sẽ không vào học lớp 10 công lập, mà thay vào đó là học lớp 9+ hoặc tại các trường tư thục. Chỉ còn ít ngày nữa, các em sẽ có kết quả cho sự phấn đấu của mình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, nhiều thí sinh đã không khỏi bất ngờ về kết quả điểm số của mình. Một ngày mà niềm vui và nỗi buồn đan xen của các sĩ tử.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, ảnh hưởng tới văn hóa đọc sách. Thói quen truy cập mạng trở nên phổ biến, khiến giới trẻ dường như ngày càng tìm đến sách báo ít hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.