Chung cư mini chia tầng thật cao để lách luật

Tại thôn Lai Xá, thuộc xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, đang xuất hiện một công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng khi số tầng nhân đôi từ 6 lên 12 tầng.

Khi khởi công, chủ đầu tư thông báo sẽ xây 6 tầng, 1 tum. Tuy nhiên, do chưa khống chế chiều cao nên chủ nhà xây mỗi tầng cao gần 5m, rồi chia đôi tầng. Vì thế, tòa nhà đã chuyển từ cao 6 tầng thành 12 tầng, với trên 70 phòng cho thuê trọ.

Sau khi phát hiện vụ việc, UBND xã Kim Chung đã xin ý kiến cấp trên về hướng xử lý. Hiện tại, UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội, đang yêu cầu cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát để đề xuất phương án xử lý cụ thể.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ba luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản là Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản khi có hiệu lực từ ngày 1/8 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn có khơi thông thị trường bất động sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang đề nghị các đơn vị tham gia tư vấn, xác định giá đất của 78 trường hợp.

Luật Đất đai 2024 với những quy định cụ thể, chặt chẽ trong công tác xử lý, thu hồi dự án chậm tiến độ được kỳ vọng sẽ xoá bỏ được tình trạng những dự án treo hàng chục năm.

Ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng lại vẫn tiếp tục ghi nhận đà sụt giảm.

Nguồn cung bất động sản đang có những dấu hiệu chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Trong đó đáng chú ý là phân khúc mặt bằng cho thuê bán lẻ.

Đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.