Chung khảo hội diễn văn nghệ các trường đại học

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội vừa tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng Hà Nội năm 2024.

Đây là một trong chuỗi hoạt động được triển khai trong Tháng Công nhân năm 2024, thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tại vòng sơ khảo, 21 đơn vị đã đem đến Hội diễn văn nghệ 21 chương trình với 79 tiết mục, với sự tham gia biểu diễn của gần 900 diễn viên là đoàn viên công đoàn, cán bộ, giảng viên, người lao động đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng có công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố.

Hội diễn văn nghệ là một trong chuỗi hoạt động được triển khai trong Tháng Công nhân năm 2024.

Những tiết mục biểu diễn xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tổ chức Công đoàn và người lao động Thủ đô.

Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường đại học, cao đẳng Hà Nội là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động được thể hiện tài năng, niềm đam mê ca hát, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong các đơn vị, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.