Chứng khoán 10/6, VN-Index chưa thể bứt phá

Trong phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index được dự báo có khả năng vượt vùng kháng cự 1.290 - 1.295 điểm. Tuy nhiên, do tiếp tục gặp phải áp lực bán mạnh mở đầu phiên chiều nay dẫn đến sự suy yếu của chỉ số, buộc phải lui về dưới mốc tham chiếu.

Cho đến gần về cuối phiên, lực cầu đã quay lại, giúp VN-Index duy trì được sắc xanh khi đóng cửa.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,09 điểm (0,24%), lên mức 1.290,67 điểm; HNX-Index tăng 0,59 điểm (0,24%), lên mức 245,58 điểm.

Theo chuyên gia, nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn tích lũy cho nên nếu hồi phục trong 1-2 phiên giao dịch tới, dòng tiền sẽ sớm trở lại nhóm cổ phiếu này và chỉ số VN-Index mới có khả năng vượt vùng kháng cự 1.290 - 1.295 điểm.

Chứng khoán 10/6, VN-Index chưa thể bứt phá.

Tin tức đáng chú ý liên quan đến nhóm ngân hàng, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank, mã ck: TPB) vừa thông báo triển khai phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 5%, tức một  cổ phiếu được nhận 500 đồng.

Như vậy, với hơn 2,2 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, dự kiến ngân hàng này sẽ chi hơn 1.100 tỷ đồng để trả cổ tức tiền mặt theo kế hoạch trên. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền cho cổ đông hiện hữu để chi trả cổ tức là 21/6 và ngày thanh toán dự kiến vào 11/7.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dòng tiền trong dân vẫn đổ vào vàng khi nhiều người lựa chọn đăng ký mua tại các điểm bán. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư vàng cho biết họ đã lỗ đáng kể.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị được phép kinh doanh vàng miếng rà soát các giao dịch vàng có giá trị lớn và gửi báo cáo đánh giá rủi ro rửa tiền về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 15/7/2024.

Đại diện một số ngân hàng cho biết, đã xuất hiện tình trạng thuê người xếp hàng mua vàng để sau đó bán ra hưởng chênh lệch.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của 2 công ty Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 13/06 với sự tăng mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, tới cuối phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh nên chỉ số giảm xuống dưới mốc 1.300 điểm.

Ngành lúa gạo Việt Nam nhận thêm tin vui khi liên tục tăng trưởng dương 5 tháng đầu năm, đồng thời Chính phủ Philippines đã thông qua việc giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống còn 15% đối với cả gạo trong và ngoài hạn ngạch cho đến năm 2028.