Chứng khoán 12/4: Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index bật tăng

Thị trường chứng khoán hôm nay tràn ngập trong sắc xanh khi các chỉ số đều tăng vọt. Nhóm vốn hóa lớn là động lực chính dẫn dắt thị trường, nổi bật nhất là nhóm ngân hàng.

VN-Index kết phiên với đà tăng mạnh 18,4 điểm, lên mức 1.276,6 điểm; HNX-Index tăng 2,27 điểm, lên mức 241,34 điểm. Trong số 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index có tới 8 mã ngân hàng, 2 mã còn lại thuộc về ngành hàng không.

VN-Index kết phiên với đà tăng mạnh 18,4 điểm, lên mức 1.276,6 điểm

Riêng CTG và TCB đã đóng góp lần lượt 2,9 điểm và gần 2 điểm cho chỉ số chung. Sự tích cực cũng lan tỏa khắp nhóm chứng khoán khi hầu hết các mã đều kết phiên trong sắc xanh, chỉ có một vài mã tham chiếu và không mã nào giảm điểm.

Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên hôm nay hơn 26.300 tỷ đồng, tăng 40% so với hôm qua, trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE hơn 24.00 tỷ đồng. Tại nhóm VN30, thanh khoản đạt 14.275 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 5 tháng đầu năm 2024 đã hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân khoảng 19,488 nghìn tỷ đồng.

Khi rà soát công tác giải phóng mặt bằng, Ban quản lý dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc Vinaconex bị phát hiện vẫn còn nợ 14,5 tỷ đồng tiền giải phóng mặt bằng. Ngay sau đó, Vinaconex đã đưa ra thông cáo báo chí, giải thích về số nợ trên.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà được mua bán trực tiếp không qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tuy nhiên, phải được cấp phép hoạt động điện lực.

Các ngân hàng thương mại đang gấp rút hoàn thành triển khai các giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng đúng thời hạn theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước.

Để nông sản Việt Nam xuất khẩu bền vững đến các thị trường khó tính như Mỹ hay EU, đòi hỏi cả chất lượng và số lượng phải luôn được đồng đều và đảm bảo.

Tại phiên họp với 22 tổ chức tín dụng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng sáng 21/6 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng.