Chứng khoán 12/4: Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index bật tăng

Thị trường chứng khoán hôm nay tràn ngập trong sắc xanh khi các chỉ số đều tăng vọt. Nhóm vốn hóa lớn là động lực chính dẫn dắt thị trường, nổi bật nhất là nhóm ngân hàng.

VN-Index kết phiên với đà tăng mạnh 18,4 điểm, lên mức 1.276,6 điểm; HNX-Index tăng 2,27 điểm, lên mức 241,34 điểm. Trong số 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index có tới 8 mã ngân hàng, 2 mã còn lại thuộc về ngành hàng không.

VN-Index kết phiên với đà tăng mạnh 18,4 điểm, lên mức 1.276,6 điểm

Riêng CTG và TCB đã đóng góp lần lượt 2,9 điểm và gần 2 điểm cho chỉ số chung. Sự tích cực cũng lan tỏa khắp nhóm chứng khoán khi hầu hết các mã đều kết phiên trong sắc xanh, chỉ có một vài mã tham chiếu và không mã nào giảm điểm.

Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên hôm nay hơn 26.300 tỷ đồng, tăng 40% so với hôm qua, trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE hơn 24.00 tỷ đồng. Tại nhóm VN30, thanh khoản đạt 14.275 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.